Chủ đề nóng

unicef

 • TP.HCM: 200.000 trẻ em trồng cây, dọn biển Cần Giờ... hành động vì môi trường

  TP.HCM: 200.000 trẻ em trồng cây, dọn biển Cần Giờ... hành động vì môi trường

  Tổng kết một tháng chương trình hành động vì môi trường và kỷ niệm Ngày Trẻ em Thế giới 20/11 (do UNICEF và Thành đoàn TP.HCM tổ chức), 200.000 trẻ em trên toàn thành phố đã tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường và thực hành các hành vi xanh như: Vệ sinh bãi biển, trồng cây xanh, giảm thiểu rác thải nhựa, phân loại rác thải...
 • Lê Cát Trọng Lý đồng hành cùng các bạn nhỏ vẽ giấc mơ siêu anh hùng

  Lê Cát Trọng Lý đồng hành cùng các bạn nhỏ vẽ giấc mơ siêu anh hùng

  “Các em là những siêu anh hùng đang ngủ, hãy thức dậy qua ngòi bút và trí sáng tạo rộng mở của mình”, đó là lời nhắn nhủ của nhạc sĩ - ca sĩ Lê Cát Trọng Lý dành cho các bạn nhỏ khi kêu gọi các bạn tham gia Cuộc thi “Giải cứu Trái đất - Trẻ em sáng tác nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu”.
 • Báo động, 29% trẻ em và thanh niên VN có vấn đề tâm thần

  Báo động, 29% trẻ em và thanh niên VN có vấn đề tâm thần

  Nghiên cứu của Unicef cho thấy 8-29% trẻ em và trẻ vị thành niên Việt Nam mắc các vấn đề về sức khoẻ tâm thần, 2,3% trẻ vị thành niên tự tử.
 • Bàng hoàng những vụ trẻ em bị người thân bạo hành

  Bàng hoàng những vụ trẻ em bị người thân bạo hành

  ¾ số trẻ em từ 2 – 4 tuổi trên toàn thế giới (khoảng 300 triệu trẻ) đang chịu các hành vi bạo lực về tâm lý hoặc thân thể bởi chính những người chăm sóc các em ở nhà. Đó là con số “đáng sợ” vừa được Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) công bố.
 • Clip chứng minh: Xấu là một cái tội!

  Clip chứng minh: Xấu là một cái tội!

  Thái độ đối xử của người lớn với trẻ em thay đổi rõ rệt qua cách nhìn vẻ bề ngoài.
 • Trẻ được đi học sẽ  tăng 10% thu nhập khi trưởng thành

  Trẻ được đi học sẽ  tăng 10% thu nhập khi trưởng thành

  5,5 triệu trẻ em Việt Nam đang nghèo “đa chiều” là số liệu được Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) công bố ngày 6.7. Trong đó, “nghèo học” khiến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khi lớn lên càng nghèo hơn.
 • 25.000 trẻ em Triều Tiên bị suy dinh dưỡng nặng

  25.000 trẻ em Triều Tiên bị suy dinh dưỡng nặng

  Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc (Unicef) vừa cảnh báo hơn 25.000 trẻ em ở Triều Tiên đang bị suy dinh dưỡng trầm trọng và cần điều trị khẩn cấp. Unicef kêu gọi ủng hộ 18 triệu USD cho Triều Tiên trong tổng số 2,8 tỉ USD viện trợ 43 triệu trẻ em đang gặp nguy cấp toàn cầu.
 • 82% nông dân Sơn La được sử dụng nước sạch

  82% nông dân Sơn La được sử dụng nước sạch

  Tính đến cuối năm 2015, tỷ lệ dân nông thôn ở Sơn La được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đã đạt tới 82%. Đó là hệ quả huy động từ nhiều nguồn lực khác nhau: Chương trình mục tiêu quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, UNICEF, tái định cư Thủy điện Sơn La...
 • Sir Alex bán kỉ vật ủng hộ trẻ em Việt Nam

  Sir Alex bán kỉ vật ủng hộ trẻ em Việt Nam

  Cựu HLV của MU vừa tổ chức một buổi đấu giá ảnh ghi lại quãng thời gian ông làm việc ở Old Trafford. Toàn bộ số tiền quyên góp được dùng để ủng hộ cho UNICEF giúp đỡ trẻ em Việt Nam.
 • Nhật ký từ tâm dịch Ebola: Giấy chứng nhận... được sống

  Nhật ký từ tâm dịch Ebola: Giấy chứng nhận... được sống

  “Cứ 3 giờ chiều hàng ngày, những người thoát khỏi lưỡi hái của tử thần Ebola được giải phóng khỏi trung tâm điều trị Ebola với tờ giấy chứng nhận “được sống”. Đó là niềm vui bất tận của những người làm công việc cứu trợ như chúng tôi”- Jo Dunlop - chuyên gia tư vấn của UNICEF tại Sierra Leone kể lại.