Chủ đề nóng

Ước nguyện cuối cùng của Hoàng thân Philip là gì?

Thứ bảy, ngày 10/04/2021 14:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 9/4, công tước xứ Edinburgh qua đời sau quãng thời gian rất lâu gắn bó với Hoàng gia Anh và luôn ở bên Nữ hoàng. Theo một nguồn tin, điều cuối cùng mà Hoàng thân Philip muốn là được mất tại nhà, trên chiếc giường của mình.
Bình luận 0
Ước nguyện cuối cùng của Hoàng thân Philip là gì? - Ảnh 1.

Hôm thứ Sáu, Hoàng thân Philip đã qua đời tại nhà riêng ở tuổi 99

Một nguồn tin hoàng gia chia sẻ, mong muốn cuối cùng của Công tước xứ Edinburgh là "được làm theo ý mình" và "ra đi một cách thanh thản" trên chiếc giường của chính mình, báo Mirror đưa tin.

Gần đây, vào ngày 16/2, Hoàng thân Philip đã nhập viện sau khi cảm thấy không khỏe. Ông được điều trị tại bệnh viện của Vua Edward VII và St Bartholomew ở London. Khoảng một tháng sau, Công tước cảm thấy khá hơn và trở về nhà.

Được biết, Nữ hoàng và Hoàng tử Phillip thường xuyên chia thời gian sống tại Cung điện Buckingham và Lâu đài Windsor.

Cũng theo nguồn tin hoàng gia, thể theo nguyện vọng cuối cùng, Hoàng thân Philip "không thích phiền phức" và có vẻ như ông đã đạt được chính xác những gì mình muốn.

Họ nói với The New York Post: "Công tước rất muốn được ra đi một cách bình yên tại nhà".

"Chúng tôi biết rằng nhà là nơi mà ông ấy cảm thấy thoải mái nhất, không phải mất trên giường bệnh, mà trên giường của chính ông."

Họ nói thêm: "Philip không muốn bất kỳ phiền phức nào. Ông muốn tự mình làm mọi thứ cho đến phút cuối cùng".

Công tước cũng bày tỏ mong muốn không tổ chức tang lễ quá rình rang. Thay vào đó, ông sẽ được tổ chức tang lễ theo kiểu quân đội với dịch vụ riêng được tổ chức tại Nhà nguyện St George ở Windsor. Sau đó, ông sẽ được chôn cất tại Frogmore Gardens.

Ước nguyện cuối cùng của Hoàng thân Philip là gì? - Ảnh 2.

Nữ hoàng và Hoàng tử Phillip đã kết hôn được 73 năm

Hoàng thân Philip, 99 tuổi, là người phục vụ Hoàng gia lâu nhất trong lịch sử nước Anh.

Cung điện đã đưa ra một tuyên bố ngay sau trưa ngày thứ Sáu để thông báo rằng ông đã qua đời.

Tuyên bố có nội dung: "Với nỗi buồn sâu sắc, Nữ hoàng thông báo về cái chết của người chồng yêu quý, Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh. Hoàng thân đã qua đời một cách yên bình sáng nay tại lâu đài Windsor".

"Các thông báo tiếp theo sẽ được đưa ra trong thời gian thích hợp".

"Gia đình Hoàng gia cùng mọi người trên khắp thế giới đều thương tiếc trước sự mất mát to lớn này."

Vào ngày 16/3, Philip đã quay trở lại Lâu đài Windsor để được đoàn tụ cùng Nữ hoàng sau một tháng nằm viện - thời gian đi viện lâu nhất của ông. Ban đầu, ông nhập viện vì bị nhiễm trùng, tuy nhiên sau đó ông được chỉ định phẫu thuật tim do những biến chứng từ trước.

Công tước - cha của Hoàng tử xứ Wales, Công chúa Hoàng gia, Công tước xứ York và Bá tước xứ Wessex – chỉ còn 2 tháng nữa là đón sinh nhật lần thứ 100 (tháng 6).

Lê Phương (Daily Star)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem