Chủ đề nóng

vắcxin

 • Tiêm vacxin cho lợn nái: Phòng hơn chữa bệnh

  Tiêm vacxin cho lợn nái: Phòng hơn chữa bệnh

  Để trang trại lợn không bị nhiễm các dịch bệnh thì công tác tiêm phòng vacxin là một trong những khâu quan trọng và cần được lưu tâm” - ông Nguyễn Văn Lộc (chủ trang trại Lộc Hà, Tản Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội) chia sẻ.
 • Làm sao để lợn cái hậu bị đẻ sai, đẻ bền?

  Làm sao để lợn cái hậu bị đẻ sai, đẻ bền?

  Nuôi lợn cái hậu bị nhằm đạt được các mục tiêu sau đây: Lợn cái hậu bị thành thục về tính dục sớm theo đặc điểm giống, tuổi đẻ lứa đầu sớm.  Lợn đẻ sai con ngay từ lứa đẻ đầu và lợn nái sử dụng được lâu bền.
 • Bé 13 ngày tuổi tử vong sau tiêm vắc-xin: Chưa đủ chứng cứ kết luận có liên quan đến tiêm phòng

  Bé 13 ngày tuổi tử vong sau tiêm vắc-xin: Chưa đủ chứng cứ kết luận có liên quan đến tiêm phòng

  Liên quan đến vụ việc cháu Nguyễn Thanh Bình (13 ngày tuổi), trú tại xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), tử vong 4 giờ sau tiêm chủng vắc-xin phòng chống lao, vào ngày 8.5, vừa qua, sáng nay, (14.5), bà Khương Thị Tịnh - Phó Phòng Y tế huyện Thọ Xuân, cho biết: “Hiện vẫn chưa có kết luận nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé Nguyễn Thanh Bình. Tất cả còn phải chờ kết quả giám định pháp y từ cơ quan chức năng.”
 • Chính thức tiêm vắc-xin sởi- rubella miễn phí cho trẻ dưới 18 tháng tuổi

  Chính thức tiêm vắc-xin sởi- rubella miễn phí cho trẻ dưới 18 tháng tuổi

  Những trẻ dưới 18 tháng tuổi sẽ được tiêm mũi vắc-xin sởi- rubella phối hợp thay cho mũi vắc-xin xin sởi đơn như hiện hành.
 • Phòng trị bệnh lợn nghệ

  Phòng trị bệnh lợn nghệ

  Bệnh lợn nghệ là các bệnh lây lan qua đường ăn uống, tiếp xúc trực tiếp hay qua đường sinh dục...
 • Những thí nghiệm đáng sợ của Mỹ trên tù nhân

  Những thí nghiệm đáng sợ của Mỹ trên tù nhân

  Các bác sĩ Mỹ từng cho muỗi mang virus sốt rét cắn hoặc truyền phóng xạ vào thân thể tù nhân để phục vụ các nghiên cứu y tế.
 • Trẻ ho kéo dài, tím tái: Nguy hiểm đến tính mạng

  Trẻ ho kéo dài, tím tái: Nguy hiểm đến tính mạng

  Biểu hiện ban đầu của bệnh ho gà chỉ là cơn ho húng hắng, sổ mũi, nhiều cha mẹ nghĩ con bị cảm cúm nên cho uống thuốc qua loa. Tuy nhiên, nếu không điều trị, để bệnh nặng thành những cơn ho kéo dài, co thắt ngực, rất dễ nguy hiểm đến tính mạng, đặc biệt ở những trẻ dưới 1 tuổi.
 • Thuốc nam phòng, trị bệnh cho vật nuôi cực hữu hiệu

  Thuốc nam phòng, trị bệnh cho vật nuôi cực hữu hiệu

  Ở Việt Nam, nguồn cây thuốc (thuốc nam) rất phong phú và đã cho thấy có hiệu quả trong phòng trị bệnh gia súc gia cầm, lại ít độc tính. Sử dụng cây thuốc phòng trị cho gia súc gia cầm thay thế kháng sinh (đặc biệt trong phòng bệnh và có khả năng kích thích tăng trưởng) sẽ giảm được giá thành, tạo thực phẩm sạch và an toàn, đã được dân gian sử dụng phòng trị nhiều bệnh cho vật nuôi rất tốt.
 • TP.HCM: 3 tháng xuất hiện ổ bệnh truyền nhiễm ở 7 trường học

  TP.HCM: 3 tháng xuất hiện ổ bệnh truyền nhiễm ở 7 trường học

  Chỉ trong 3 tháng đầu năm, trên địa bàn thành phố đã có tới 7 trường học xuất hiện các ổ dịch bệnh truyền nhiễm như thủy đậu, quai bị, tay chân miệng…
 • Chăm sóc vật nuôi trong điều kiện mưa, ẩm

  Chăm sóc vật nuôi trong điều kiện mưa, ẩm

  Hiện nay, ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung, đang có mưa phùn kéo dài, độ ẩm rất cao đã ảnh hưởng đến sức khỏe của các đàn vật nuôi. Đây là điều kiện lý tưởng để các loại dịch bệnh phát triển trên đàn vật nuôi. Do đó, người chăn nuôi cần chú ý tới các biện pháp sau: