Chủ đề nóng

vắcxin

 • Nữ y tá Mỹ gốc Việt Nina Phạm đã khỏi Ebola

  Nữ y tá Mỹ gốc Việt Nina Phạm đã khỏi Ebola

  Giới chức y tế bang Texas, Mỹ, thông báo nữ y tá Mỹ gốc Việt Nina Phạm đã được chữa khỏi Ebola.
 • Hôn bạn trai, mắc ngay sùi mào gà quanh miệng

  Hôn bạn trai, mắc ngay sùi mào gà quanh miệng

  Nhiều bệnh nhân tới khám bệnh than thở rằng họ chỉ hôn bạn trai, bạn gái mà chưa từng quan hệ tình dục nhưng vẫn bị sùi mào gà.
 • Khởi động tiêm chủng sớm ở 2 tỉnh có dịch

  Khởi động tiêm chủng sớm ở 2 tỉnh có dịch

  Tại các tỉnh Sơn La và Hòa Bình đang có hai ổ dịch lớn mắc sốt phát ban nghi sởi. Bộ Y tế đã chỉ đạo 2 tỉnh này “khởi động” chiến dịch tiêm vaccine sởi-rubella cho trẻ từ 1-14 tuổi ngay trong tháng 9, trong khi các tỉnh khác phải đến tháng 10 mới bắt đầu. 
 • KHẨN: Cấm vận chuyển gia cầm qua biên giới

  KHẨN: Cấm vận chuyển gia cầm qua biên giới

  Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát đã gửi công điện khẩn số 7115/CĐ-BNN-TY tới các đơn vị có liên quan, đặc biệt là các tỉnh biên giới về việc cấm vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm không có nguồn gốc rõ ràng...
 • Thêm hai bệnh nhân Ebola tại “điểm nóng” Liberia được chữa khỏi

  Thêm hai bệnh nhân Ebola tại “điểm nóng” Liberia được chữa khỏi

  Hai bệnh nhân nhiễm Ebola được điều trị tại Liberia đã được xuất viện sau khi các kết quả xét nghiệm của họ đều cho thấy phản ứng âm tính với virus Ebola.
 • Tiêm ngừa sởi - Rubella cho 23 triệu trẻ

  Tiêm ngừa sởi - Rubella cho 23 triệu trẻ

  Dự tính có khoảng 23 triệu trẻ em từ 1-14 tuổi được tiêm ngừa vaccine sởi - Rubella miễn phí trong chiến dịch bắt đầu từ tháng 9.2014. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp nhằm triển khai chiến dịch trên toàn quốc ngày 27.8 do Bộ Y tế tổ chức. 
 • Đã có vaccine kháng virus cúm gia cầm A/H5N6

  Đã có vaccine kháng virus cúm gia cầm A/H5N6

  Ông Đàm Xuân Thành - Phó Cục trưởng Cục Thú y (Bộ NNPTNT) cho biết, Việt Nam đang thử nghiệm vaccine phòng chủng cúm A/H5N6 cho gia cầm và kết quả bước đầu cho thấy có những vaccine sẵn có khắc chế được chủ virus độc lực cao này. 
 • Bé 19 tháng tuổi co giật sau tiêm vắc xin DPT

  Bé 19 tháng tuổi co giật sau tiêm vắc xin DPT

  Đây là loại vắc xin nằm trong chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia. Theo bác sĩ, tình trạng co giật, tím tái của bé có liên quan đến tiêm vắc xin DPT hay không còn phải phối kiểm nhiều thông tin khác. Có khả năng bé đã bị động kinh từ trước mà gia đình không biết.
 • Mỹ tạo ra virus Ebola?

  Mỹ tạo ra virus Ebola?

  Tờ Pravda của Nga ngày 11.8 đã có bài viết gây chấn động dư luận thế giới khi đặt ra những nghi vấn cho rằng, có khả năng virus chết người Ebola là do Mỹ tạo ra để sử dụng như một loại vũ khí sinh học.
 • Muốn trở thành giáo viên, phải kiểm tra... trinh tiết

  Muốn trở thành giáo viên, phải kiểm tra... trinh tiết

  Điều luật này được các phòng giáo dục thực hiện từ năm 2012 để xác thực các ứng cử viên cho vị trí giảng dạy lâu dài (25 năm) có sức khỏe tốt và sẽ không vắng mặt thường xuyên vì sức khỏe có vấn đề.