Chủ đề nóng

Vài ngày tới, miền Bắc tiếp tục mưa rào

Thứ năm, ngày 31/05/2012 13:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Dự báo trong khoảng 2-3 ngày tới miền Bắc tiếp tục có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông, riêng các tỉnh Trung Bộ có mưa trên diện rộng.
Bình luận 0

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở vào khoảng 19-21 độ Vĩ Bắc có xu thế dịch chuyển chậm xuống phía nam, nên đêm về sáng ngày 31.5 miền Bắc có mưa, mưa rào và giông rải rác. Đặc biệt mưa to đã lan tỏa đến các tỉnh Trung Bộ nước ta, Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

Tuy nhiên vùng đồng bằng và ven biển Bắc Bộ một số nơi xảy ra mưa vừa, mưa to cục bộ, như Sơn Tây (Hà Nội) mưa vừa 47mm. Đông Xuyên (Hải Phòng) 50mm, Bến Đế (Ninh Bình) mưa to với lượng 68mm, Đông Quý (Thái Bình) nhiều hơn 80mm.

Bắc và trung Trung Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to kèm sấm sét mạnh. Cụ thể, Dừa (Nghệ An) mưa 85mm, Nan Đàn (Nghệ An) mưa rất to 152mm, Linh Cảm (Hà Tĩnh) 102mm, Hòa Duyệt (Hà Tĩnh) 125mm. Mai Hóa (Quảng Bình) 86mm, Gia Vòng (Quảng Trị) 86mm…, nơi mưa nhiều nhất là Yên Thượng (Nghệ An) đạt mức 176mm.

Dự báo trong khoảng 2-3 ngày tới miền Bắc tiếp tục có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông, riêng các tỉnh Trung Bộ có mưa trên diện rộng. Trong đó có ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Người dân Trung Bộ nhất là khu vực miền núi cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất đá, sét đánh gây thiệt hại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem