Chủ đề nóng

Vận động cán bộ, hội viên, nông dân nói không với thuốc lá

Thu Hà Thứ năm, ngày 31/05/2018 17:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 30.5, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) đã tổ chức Lễ mít tinh “Hưởng ứng  Ngày Thế giới không hút thuốc lá (31.5.2018) và Tuần lễ Quốc gia không hút thuốc lá (25.5 đến 31.5.2018).
Bình luận 0

Phát biểu tại lễ mít tinh, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội NDVN Lều Vũ Điều đã chỉ ra những tác hại của hút thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đó là bệnh tim mạch và con số gây tử  vong từ thuốc lá cao hơn so với tai nạn giao thông.

Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều cho biết: Nhiều năm qua, các cấp Hội NDVN đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống tác hại thuốc lá cho cán bộ, hội viên, nông dân. Hội NDVN phối hợp với Bộ Y tế tổ chức hàng trăm cuộc tuyên truyền với hàng vạn hội viên, nông dân tham dự.

Tiết mục tuyên truyền tại Lễ mít tinh “Hưởng ứng Ngày Thế giới không hút thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không hút thuốc lá”, sáng 30.5.  Ảnh:  T.H

Đặc biệt, các cấp Hội đã phối hợp tổ chức 30 hội nghị tập huấn về tác hại và phòng chống dành riêng cho trên 5.000 nam nông dân. Tại các buổi tập huấn đã có nhiều nam hội viên, nông dân cam kết bỏ thuốc ngay sau đó.

Ngoài ra, nhiều Hội ND cấp cơ sở đã khéo léo đưa nội dung phòng chống tác hại của thuốc lá vào tuyên truyền xen kẽ với các buổi họp, sinh hoạt Hội. Một số tỉnh, thành Hội không những tích cực tuyên truyền, tập huấn nâng cao nhận thức cho hội viên, nông dân mà còn nghiêm túc thực hiện việc bỏ thuốc lá trong cán bộ hội như Bình Định, Sóc Trăng, Quảng Nam, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị…

Thay mặt Ban Thường vụ T.Ư Hội NDVN, Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân cả nước, nhất là nam nông dân vì sức khỏe của chính mình, của gia đình và cộng đồng hãy từ bỏ thuốc lá, quyết tâm xây dựng một môi trường trong sạch không khói thuốc.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS-TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đánh giá cao chương trình phối hợp giữa Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Bộ Y tế và T.Ư Hội NDVN trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về tác hại và phòng chống thuốc lá.

“Với sự hợp tác tích cực của Ban Xã hội-Dân số-Gia đình (T.Ư Hội NDVN), công tác phòng chống tác hại của thuốc lá đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: So với năm 2010, năm 2015 tỷ lệ hút thuốc trong nam giới trưởng thành giảm khoảng 2%; tỷ lệ phơi nhiễm khói thuốc thụ động giảm đáng kể: Tại nơi làm việc giảm 13,3%, tại các trường đại học, cao đẳng giảm 16,4%, trên phương tiện giao thông công cộng giảm 15%, tại gia đình giảm 13,2%” - PGS-TS Lương Ngọc Khuê khẳng định.

Cũng tại lễ mít tinh, ông Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Công đoàn cơ quan T.Ư Hội NDVN cũng kêu gọi các công đoàn viên trong toàn cơ quan tích cực vận động người thân trong gia đình và đồng nghiệp từ bỏ hút thuốc lá. Ông Thắng cũng kiến nghị đưa quy định không hút thuốc lá vào nội quy và thi đua khen thưởng của cơ quan...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem