Chủ đề nóng

Vạn Thọ

 • Khánh Hòa: Phát hiện xác cá voi nặng hơn 2 tấn, dài 6m dạt vào bờ

  Khánh Hòa: Phát hiện xác cá voi nặng hơn 2 tấn, dài 6m dạt vào bờ

  Một con cá khổng lồ nghi là cá Ông (cá Voi) có trọng lượng hơn 2 tấn, dài gần 6m vừa trôi dạt vào bờ biển xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa).
 • Khánh Hòa: Phát hiện xác cá voi nặng 2 tấn, dài 5m dạt vào bờ biển

  Khánh Hòa: Phát hiện xác cá voi nặng 2 tấn, dài 5m dạt vào bờ biển

  Một con cá Ông (cá voi) có trọng lượng nặng hơn 2 tấn, dài hơn 5m vừa mới trôi dạt vào bờ biển thuộc khu vực biển Tuần Lễ, xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa).
 • Tan tác hoa Tết vì gió giật mưa rét

  Tan tác hoa Tết vì gió giật mưa rét

  Mưa, lạnh, gió đông bắc giật xoáy bất thường trong những ngày qua đang làm “vỡ vụn” miếng cơm của nông dân trồng hoa Tết…
 • Hoài niệm khai trường và cuốn “vở hồng” cũ kĩ

  Hoài niệm khai trường và cuốn “vở hồng” cũ kĩ

  Ngày khai trường, chợt nhận ra mình đã quá xa cái thời còn trẻ con để được háo hức tựu trường, được đọc đi đọc lại những vần thơ trong quyển sách tập đọc cũ kĩ , ngả màu. Từng cây thước kẻ, bút chì mẹ mua cùng với những vần thơ vẫn luôn có gì đó sâu lắng, đọng lại trong ký ức của tôi…
 • Tình thơ em đi suốt đời anh

  Tình thơ em đi suốt đời anh

  Khó ai có thể tưởng tượng cô gái khiếm thị Đỗ Lê Na sống, vươn lên và tìm được hạnh phúc nhờ những vần thơ. Cuộc đời của cô minh chứng cho chân lý sống là không ngừng khát vọng.
 • Giới Võ lâm và những câu chuyện truyền kì: Võ thuật với giang hồ

  Giới Võ lâm và những câu chuyện truyền kì: Võ thuật với giang hồ

  Giang hồ là một khái niệm khá lâu đời, nghĩa của hai chữ này hiện vẫn còn nhiều cách hiểu. Tuy nhiên, theo nhiều sách vở, thì sơ khởi, hai tiếng “giang hồ” dùng để ẩn ý chỉ một lớp người thích phiêu bạt, sống phóng khoáng, ngao du sơn thuỷ, kết nghĩa bạn bè.
 • Sa Đéc - miền đất níu kéo du khách

  Sa Đéc - miền đất níu kéo du khách

  Sa Đéc là thành phố của Đồng Tháp - miền đất mang rất nhiều nét đặc trưng của vùng đất miền Tây Nam Bộ. Cảnh sắc, con người nơi đây quyến luyến du khách như một người tình.
 • “Tiệc thơ” của làng Hưng Giáo

  “Tiệc thơ” của làng Hưng Giáo

  Đêm mưa dẫu có lạnh buốt nhưng trong không gian ngập ánh đèn nhà văn hóa mới xây, người dân Hưng Giáo vẫn ấm áp trao nhau những vần thơ mộc mạc, trữ tình... Đêm giao lưu thơ “Nhịp cầu quê hương” đã thực sự trở thành một “bữa tiệc” cảm xúc của dân làng.
 • Không khí đón giao thừa rạo rực ở đất Mũi

  Không khí đón giao thừa rạo rực ở đất Mũi

  Hòa chung không khí xuân đang tràn ngập cả nước, người dân đất Mũi cũng đang ráo riết chuẩn bị đón Giao thừa khi khoảnh khắc giao mùa sắp đến.
 • Cà Mau: Rộn ràng sắc xuân phố xá ngày Tết

  Cà Mau: Rộn ràng sắc xuân phố xá ngày Tết

  Ngày cuối năm, chợ hoa, chợ dưa hấu vẫn tấp nập người mua – bán, dù không sở hữu nhiều loại hoa rực rỡ như ở các nơi khác nhưng người dân Cà Mau vẫn thấy “ưng cái bụng” với giỏ hoa cúc, vạn thọ về trang trí cho kịp đón giao thừa.