Chủ đề nóng

Vàng tăng gần 2 triệu đồng/lượng, người bán vàng “đội mưa” đi lấy tiền

Hồng Cảnh - Thanh Thúy Thứ sáu, ngày 14/08/2020 17:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau cú lao dốc không phanh vào ngày 12/8, hôm nay giá vàng đã tăng mạnh ở cả thị trường trong nước và thế giới. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, sau cú tăng vọt này, khoảng cách mua – bán đã được thu hẹp dần so với giao dịch 3 ngày trước đó.
Bình luận 0

Vào thời điểm 8 giờ sáng nay theo giờ Việt nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.956 USD/ounce, quy đổi tương đương 54,74 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá bán vàng SJC 2,98 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường trong nước, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 55,080-57,120 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 1,9 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 1,7 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với hôm qua.

Số lượng khách đến giao dịch tại một số cửa hàng vàng rất thưa thớt.

Vàng Doji Hà Nội niêm yết giá vàng ở mức 55,6-56,6 triệu đồng/lượng, tăng 1,95 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 1,450 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,5-56,7 triệu đồng/lượng, tăng 1,5 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 1,2 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,650-56,680 triệu đồng/lượng, tăng 1,850 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 1,080 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Theo ghi nhận của PV tại một số cửa hàng kinh doanh vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội), khách đến giao dịch rất thưa thớt, chủ yếu là người đến lấy tiền của giao dịch trước đó.

Giao dịch từ sáng thứ 2 nhưng đến hôm nay bà T mới đến ngày hẹn lấy tiền.

Bà T (trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết mình mang vàng đi bán từ ngày 10/8 (sáng thứ 2) nhưng đến hôm nay mới được lấy tiền bởi hôm giao dịch cửa hàng hết tiền mặt.

“Ngày 3/8, tôi đầu tư mua 6 lượng Vàng rồng Thăng Long với giá 55,19 triệu đồng/lượng và 1 lượng vàng SJC với giá 57,75 triệu đồng/lượng. Do chủ quan và nghĩ vàng sẽ tiếp tục tăng giá nên ở thời điểm vàng lập đỉnh lên mốc 62,2 triệu đồng/lượng (ngày 6/8) tôi lại không bán. Sau đó thấy giá vàng hạ đột ngột không ngừng nên ngày 13/8 tôi phải mang đi bán hết cả 7 lượng vàng, may mắn là chỉ lỗ gần 4 triệu đồng”, bà H chia sẻ.

Sau 10 ngày mua vào – bán ra, bà T lỗ gần 4 triệu đồng nhưng vẫn thấy “may mắn”.

Giao dịch mua bán từ ngày 11/8 nhưng đến hôm nay anh T cũng mới mang giấy hẹn đến tiệm vàng để nhận tiền. “May là mấy hôm nay giá vàng “đi ngang”, tức là tăng giảm không đáng kể chứ không bán vàng rồi mà nhìn giá vàng lên tiếp thì tiếc của lắm”, anh T tươi cười nói.

Trước đó, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới là SPDR đã có nhiều phiên bán mạnh từ cuối tuần trước đến nay, tổng cộng khối lượng quỹ này bán ra trong vòng một tuần lên đến 17,33 tấn. Dù vậy, với lực mua mạnh trước đó thì tính chung từ đầu tháng 8 đến nay, quỹ này vẫn mua ròng 8,68 tấn vàng.

Lượng khách thưa thớt vào đầu giờ sáng, đến trưa cửa hàng vàng vẫn “vắng tanh”.

Thậm chí tại một số cửa hàng, nhân viên đông hơn khách.

Theo Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), tính đến cuối tháng 7, các quỹ ETF dựa trên vàng đã ghi nhận lượng mua vào ròng trong 8 tháng liên tiếp và kể từ đầu năm 2020 đến nay, con số này lên tới khoảng 899 tấn, cao hơn con số kỷ lục trước đó là 646 tấn năm 2009.

Theo các chuyên gia, đợt giảm giá mới đây là do áp lực nhà đầu tư chốt lời khiến thị trường điều chỉnh. Tin tức về vaccine mới của Nga sẽ không ảnh hưởng nhiều tới diễn biến giá vàng trong thời gian tới. Thị trường sẽ có thêm các phiên điều chỉnh tiếp theo trước khi tiếp tục đà tăng, lấy lại mốc 2.000 USD và tạo thêm các kỷ lục mới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem