Chủ đề nóng

vào học

 • Mất phiếu báo dự thi số 2 có được thi?

  Mất phiếu báo dự thi số 2 có được thi?

  (Dân Việt) - Em làm hồ sơ nộp vào Học viện An ninh nhân dân nhưng làm mất phiếu số 2, em muốn hỏi như vậy có việc gì không?
 • Về quê mở nghề làm hương

  Về quê mở nghề làm hương

  (Dân Việt) - Loay hoay đi tìm nghề, rồi tự mở xưởng và nhận nông dân vào học nghề, chị Nguyễn Thị Xiêm đã giúp hàng chục người dân ở xã Lương Phong (Hiệp Hòa, Bắc Giang) có việc làm và thu nhập ổn định.
 • Từ sự kiện Trường Thực nghiệm bàn chuyện rào cản với giáo dục

  Từ sự kiện Trường Thực nghiệm bàn chuyện rào cản với giáo dục

  (Dân Việt) - Sau sự kiện phụ huynh xếp hàng rồi đạp đổ cổng trường để chen nhau mua hồ sơ xin học ở Trường PTCS Thực nghiệm, một câu hỏi đã được dư luận đặt ra: Vì sao phụ huynh rơi vào tình cảnh đó?
 • Đủ kiểu "quan hệ" chạy đua cho con vào lớp 1

  Đủ kiểu "quan hệ" chạy đua cho con vào lớp 1

  Tháng 7 mới là thời điểm chính thức nộp hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2012-1013. Nhưng, từ lúc này, hành trình tìm trường cho con của nhiều phụ huynh học sinh (PHHS) đã âm thầm bắt đầu…
 • Viết hồ sơ đăng ký vào Trường ĐH Hàng hải

  Viết hồ sơ đăng ký vào Trường ĐH Hàng hải

  (Dân Việt) - Năm ngoái trường có 2 ngành là Điều khiển tàu biển và Đóng tàu nhưng năm nay 2 ngành này được gộp thành “Khoa học hàng hải”. Vậy viết hồ sơ đăng ký dự thi thế nào nếu muốn vào học Điều khiển tàu biển?
 • Thiếu nữ vượt bại não để thành SV công nghệ

  Thiếu nữ vượt bại não để thành SV công nghệ

  Bị bệnh bại não đi đứng, phát âm trong giao tiếp hết sức khó khăn, thế nhưng tất cả không ngăn cản được ước mơ được đi học của Đào Mỹ Thương, 26 tuổi, sinh viên năm 1, trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM.
 • Bỏ điểm cộng với học sinh dân tộc thiểu số

  Bỏ điểm cộng với học sinh dân tộc thiểu số

  (Dân Việt) - Đó là một trong những nội dung trong văn bản chỉ đạo phương hướng nhiệm vụ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 vừa được Bộ GD ĐT ban hành.
 • Đổi giờ, nhà trường, phụ huynh cùng... rối

  Đổi giờ, nhà trường, phụ huynh cùng... rối

  (Dân Việt) - Hôm nay 1.2, Hà Nội bắt đầu thực hiện thay đổi giờ học, giờ làm tại 12 quận, huyện. Lịch điều chỉnh thực hiện ngay sau kỳ nghỉ tết dài ngày đã khiến nhiều phụ huynh và cả giáo viên bất ngờ, lúng túng.
 • Đi học vẫn có lương

  Đi học vẫn có lương

  (Dân Việt) - Nhận học viên vào học không thu phí, khi học có lương... Mô hình này đang phát huy hiệu quả ở huyện Nông Cống (Thanh Hóa).
 • Đi học muộn, học sinh bị đẩy ra đường

  Đi học muộn, học sinh bị đẩy ra đường

  Học sinh đi học sau giờ truy bài sẽ không được vào trường - đó là quy định của Trường THPT Trần Đăng Ninh (Ứng Hòa, Hà Nội). Những học sinh này sẽ đi về nhà hay đi đâu thì nhà trường không quản lý.