Chủ đề nóng

Vệ sĩ nhiễm Covid-19, vua Thái Lan bí mật "nhập viện"

Vương Nam – Daily Mail Thứ bảy, ngày 24/10/2020 00:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà vua Thái Lan phải bí mật nhập viện sau khi một trong những vệ sĩ của ông nhiễm Covid-19.
Bình luận 0

Vua Thái Lan Vajiralongkorn về nước cùng Hoàng hậu (ảnh: Daily Mail)

Vua Vajiralongkorn đã tới một bệnh viện ở Bangkok trong đêm để thăm khám và điều trị, sau khi một vệ sĩ của ông bất ngờ có kết quả dương tính với Covid-19. Nhà vua Thái sau đó được cho xuất viện.

Lý do việc vua Thái Lan phải nhập viện vẫn chưa được thông báo chính thức. Các nhân viên y tế, vệ sĩ của vua Vajiralongkorn được lệnh giữ kín điều này, tờ Bild của Đức đưa tin.

Theo Bild, vệ sĩ của ông Vajiralongkorn đã nhiễm Covid-19 ngay sau khi đoàn tùy tùng bay về Thái Lan từ Đức.

Hiện những người trong đoàn tùy tùng, kể cả Hoàng hậu Thái Lan Suthida chưa phải thực hiện cách ly.

Vua Vajiralongkorn, 68 tuổi vừa trở về Thái Lan để cử hành lễ giỗ 4 năm sau ngày mất của cựu vương Bhumibol Adulyade – người được dân Thái rất mực tôn kính.

Đây là một trong những lần hiếm hoi ông Vajiralongkorn quay về Thái Lan sau khi dành phần lớn thời gian trị vì trong dịch Covid-19 ở Đức.

Việc một vệ sĩ của nhà vua nhiễm Covid-19 làm dấy lên lo ngại về sức khỏe của ông Vajiralongkorn, Hoàng hậu Suthida và Dipangkorn – Hoàng tử kế vị duy nhất – mới 15 tuổi.

Chuyến về nước của vua Vajiralongkorn đúng vào dịp những cuộc biểu tình đòi cải cách chế độ quân chủ ở Thái Lan lan rộng.

Berlin hồi đầu tháng đã khuyến cáo vua Vajiralongkorn không nên cai trị đất nước từ Đức.

Vua Vajiralongkorn hôm 16.10 không đề cập trực tiếp tới các cuộc biểu tình, nhưng nhắn gửi người dân nên “yêu nước và yêu chế độ quân chủ”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem