Chủ đề nóng

Vé số tạm ngưng phát hành, chủ đại lý hỗ trợ người bán 750.000 đồng

Huỳnh Xây Thứ hai, ngày 30/03/2020 15:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một chủ đại lý ở phường 5, tỉnh Vĩnh Long cho biết, sẽ hỗ trợ 750.000 đồng mỗi người bán vé số cho đại lý trong thời gian qua để họ xoay xở, vượt khó khăn trong những ngày vé số tạm ngưng phát hành.
Bình luận 0

Anh Nguyễn Văn Tâm (34 tuổi) - chủ đại lý vé số Thiện ở phường 5, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long cho biết, khi hay thông tin ngành chức năng yêu cầu tạm ngưng phát hành vé số từ ngày 1/4 đến ngày 15/4, gia đình anh đã quyết định hỗ trợ người bán vé số cho đại lý trong thời gian qua.

Anh Nguyễn Văn Tâm - chủ đại lý vé số Thiện ở phường 5, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

"Chúng tôi hỗ trợ những người đã gắn bó với đại lý trong suốt gần 20 năm qua từ lúc gia đình tôi mở đại lý cho đến nay (khoảng 30 người - PV)", anh Tâm nói.

Theo anh Tâm, những người bán vé số mưu sinh rất khó khăn nên gia đình anh hỗ trợ phần rất nhỏ (50.000 đồng/người/ngày, 15 ngày là 750.000 đồng/người), nhằm tạo điều kiện cho họ phần nào yên tâm ở nhà trong thời gian phòng dịch. Anh Tâm cũng cho biết thêm, đại lý chỉ hỗ trợ theo khả năng và xuất phát từ tấm lòng.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, anh Tâm chia sẻ, trong mùa dịch Covid-19, vé số phải tạm ngưng phát hành, thương cho những bạn hàng bán số lẻ vé số, vì hoàn cảnh mưu sinh cơm áo gạo tiền hàng ngày mà phải tiếp xúc với nhiều người, quen có, lạ có, và dễ nhiễm bệnh nhất.

"Từ ngày 1/4, đại lý tạm dừng cung cấp vé số, nghỉ tới ngày 15/4. Chúng tôi sẽ trợ cấp một lần trong 15 ngày với số tiền 750.000 đồng/người”, anh Tâm viết trên trang Facebook.

Sau khi bài đăng trên mạng xã hội, rất nhiều người đồng tình và khen đại lý đã có những hỗ trợ kịp thời. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem