Chủ đề nóng

Vết bùn trên quần tiết lộ tội ác giết chồng của người vợ cạn tình: Âm mưu bại lộ

Đàm Anh (Theo Murderpedia) Thứ ba, ngày 29/09/2020 03:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong kế hoạch giết chồng mới cưới của mình, người đàn bà này còn tìm cách gài bẫy cả chồng cũ để đổ tội cho anh.
Bình luận 0

Vào ngày 15/10/1995, một người đàn ông bị bắn chết ở khu vực hẻo lánh của Vườn quốc gia Uncompahgre thuộc bang Colorado (Mỹ). Cảnh sát ban đầu nhận định đây là môt vụ tai nạn do đạn lạc trong quá trình đi săn. Tuy nhiên, khi các nhà chức trách phát hiện ra rằng nạn nhân bị trúng tới ba viên đạn, họ bắt đầu điều tra cái chết ấy theo hướng án mạng, dẫn họ đến một kẻ giết người với động cơ đen tối không ai có thể ngờ.

Vết bùn trên quần của Janice Dodson.

Phát hiện bất ngờ

Ba năm trôi qua kể từ khi Bruce Dodson bị bắn trong lúc đi săn cùng vợ là Janice Dodson, cuộc điều tra vẫn không có bước đột phá. Trong đợt tìm kiếm cuối cùng vào năm 1998, cơ quan chức năng đã tới ao nước nhân tạo ngay đằng sau trại của JC Lee - chồng cũ của Janice Dodson năm xưa với nỗ lực tìm thêm manh mối.

Sau khi kiểm tra, các chuyên gia nói với nhau rằng bùn trong ao và xung quanh bờ ao là bentonit – một loại đất sét để ngăn nước ngấm hết vào đất.

Câu nói của chuyên gia khiến cảnh sát đột nhiên nhớ ra ngay sau sự việc, Janice về trại thay quần và giày dính đầy bùn thì gặp chồng bị nạn. Lấy lời khai năm 1995, Janice giải thích đã bước vào bãi lầy gần trên đường về trại nhà mình vào sáng hôm xảy ra sự việc nên quần và ủng dính bùn. May mắn, hai món đồ này vẫn ở trong kho chứng cứ.

Cảnh sát liền lấy mẫu bùn từ bãi lầy gần đường về trại của Janice, từ ao nước nhân tạo sau trại của Lee, cũng như từ các ao hồ đầm khác trong vườn quốc gia và gửi tới phòng giám định. Kết quả giám định cho thấy bùn khô dính trên quần của Janice có chứa bùn bentonit với thành phần giống hệt mẫu bùn lấy từ ao nước sau trại của Lee. Trong khi đó, mẫu vật này không trùng khớp với mẫu bùn từ bãi lầy gần trại của Janice hay với bất cứ hồ ao đầm nào khác trong vườn quốc gia.

Trong khi đó, Janice lại khẳng định rằng chưa từng tới gần trại của Lee. Với chứng cứ trên, cảnh sát cho rằng người phụ nữ này đã nói dối và có thể chứng minh cô chắc chắn đã lội qua ao nước đằng sau trại của chồng cũ, trùng hợp với việc chồng cũ mất súng. Cảnh sát lập tức bắt Janice và khởi tố về tội Giết người.

Janice Dodson bị kết tội Giết người cấp độ một và lãnh án chung thân không ân xá.

Án chung thân cho người vợ giết chồng

Công tố viên cáo buộc Janice đã lên kế hoạch giết Bruce với động cơ tài chính. Janice nhanh chóng nhờ luật sư lập di chúc cho Bruce để cô ta có quyền giám hộ mọi thứ trước khi rủ anh đi săn. Các điều tra viên phát hiện dù mới kết kết hôn được ba tháng nhưng Janice đã kịp mua hợp đồng bảo hiểm mà cô ta sẽ là người thụ hưởng nếu Bruce qua đời và đưa tên mình vào số tài sản của Bruce gồm hai ngôi nhà.

Trong kế hoạch ấy, Janice tìm cách gài bẫy người chồng cũ đã lừa dối mình và đổ tội cho anh. Sau 25 năm đi săn cùng nhau, Janice biết rõ địa điểm chồng cũ cắm trại hằng năm nên đã chọn hạ trại gần đó. Trước ngày gây án, Janice đột nhập vào trang trại của chồng cũ. Để không bị phát hiện, cô ta men theo bờ ao phía sau rồi lẻn vào ăn trộm khẩu súng trường.

Sáng hôm sau, Janice cùng chồng đi săn. Cô ta chọn nhiệm vụ lên phía trên khu đồi để lùa những con nai xuống trong khi Bruce đợi ở đồng cỏ bên dưới, sẵn sàng bắn khi con vật xuất hiện. Vị trí này giúp cho Janice dễ dàng quan sát và ngắm bắn trúng Bruce.

Vì đang là mùa săn bắn nên tiếng súng không đánh động mọi người, Janice có đủ thời gian để phi tang hung khí rồi mới giả vờ khóc lóc gọi trợ giúp.

Cuối cùng, 5 năm sau vụ án mạng, Janice bị kết tội Giết người cấp độ một và lãnh án chung thân không ân xá.

(Hết)

----------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của loạt bài Kỳ án thế giới vào 4h ngày 30/9/2020 trên mục Pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem