Chủ đề nóng

VFF: "Không có tiền để thuê Desailly làm HLV ĐTVN"

Thứ hai, ngày 28/04/2014 16:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin từ VFF cho biết, tiến trình tìm kiếm HLV trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam đang diễn ra thuận lợi. Và muộn nhất, ngày 15.5 tới, danh tính vị "thuyền thưởng" này sẽ được công bố. Nhưng chắc chắn, phương án mang tên Marcel Desailly đã bị gác sang một bên.
Bình luận 0

Trong cuộc gặp gỡ báo chí chiều 28.4 tại trụ sở VFF, ông Nguyễn Xuân Gụ - Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF cho biết: "Chúng tôi vẫn đang tiếp tục đàm phán với các ứng viên vào vị trí HLV đội tuyển bóng đá Việt Nam. Nhưng có thể khẳng định rằng, cựu danh thủ người Pháp từng vô địch World Cup 1998 Marcel Desailly là cái tên vượt quá khả năng của chúng ta. Để thuê một HLV như Desailly thì tiền lương một tháng phải từ 50 đến 60 nghìn USD (hơn 1 tỷ đồng), cộng với tiền thuê nhà, xe... ".

VFF khẳng định không đủ tiền để thuê một người như Marcel Desailly

Theo ông Gụ, trước đây, chúng ta có cơ hội thuê được một HLV châu Âu có đẳng cấp là ông Falko Goetz. Chỉ tiếc là thời gian gắn bó của HLV người Đức này với bóng đá Việt Nam lại quá ngắn: "Thời gian qua, VFF đã làm theo đúng quy trình. Và lúc này, danh sách ứng viên đang được Hội đồng HLV Quốc gia tham khảo, cho ý kiến. Chúng ta sẽ hướng tới 1 HLV người châu Á", ông Gụ nói thêm.

Về phần mình, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF bày tỏ: "Việc đàm phán đang bước vào những khâu cuối cùng. Tôi nghĩ muộn nhất là ngày 15.5, VFF có thể công bố danh tính HLV đội tuyển".

Trước đó, trong ngày 16.4, bên lề cuộc họp giữa VFF, VPF với lãnh đạo các đội bóng dự V.League 2014, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF cho hay VFF đã nhận được hồ sơ của 16 ứng viên vào vị trí HLV đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Thời gian qua, lãnh đạo VFF cũng đã có những cuộc tiếp xúc với quan chức Liên đoàn bóng đá Nhật Bản cũng như các ứng viên sáng giá. Ngoài danh sách giới thiệu của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản, VFF cũng có thêm những nguồn khác.

Tuệ Minh (Tuệ Minh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem