Chủ đề nóng

Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy, một ngân hàng tại Kon Tum bị xử phạt

Hoàng Lộc Chủ nhật, ngày 25/09/2022 19:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một ngân hàng tại tỉnh Kon Tum đã bị UBND tỉnh xử phạt 87 triệu đồng vì vi phạm các quy định trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Bình luận 0

Ngày 25/9, UBND tỉnh Kon Tum cho biết, vừa ra quyết định xử phạt đối với một Ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP) - Chi nhánh tỉnh Kon Tum vì vi phạm các quy định trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Trước đó, ngày 13/9, Đoàn kiểm tra của Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an tỉnh Kon Tum tiến hành kiểm tra định kỳ về an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với một ngân hàng TMCP - Chi nhánh tỉnh Kon Tum (địa chỉ tại phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum).

Tại đây, đoàn kiểm tra xác định ngân hàng TMCP - Chi nhánh tỉnh Kon Tum này đã có những vi phạm hành chính như đưa công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC; lối thoát nạn không đủ số lượng theo quy định của pháp luật.

Vì các hành vi vi phạm trên có tổng mức tiền phạt thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum nên Công an tỉnh Kon Tum đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đề nghị ra quyết định xử phạt.

Từ đó, UBND tỉnh ra quyết định phạt tiền 80 triệu đồng do vi phạm "đưa công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy"; phạt tiền 7 triệu đồng do vi phạm "lối thoát nạn không đủ số lượng theo quy định của pháp luật". Tổng hai mức phạt là 87 triệu đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem