Chủ đề nóng

Vì sao bầu Đức "chống lệnh" VFF, cấm HAGL họp với VPF?

Thứ ba, ngày 31/03/2020 10:10 AM (GMT+7)
Người đứng đầu đội bóng phố Núi khẳng định điều cần làm duy nhất lúc này là tập trung chống dịch COVID-19 thay vì họp hành về lịch thi đấu.
Bình luận 0

Hôm 29/3 vừa qua, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) đã tiến hành cuộc họp trực tuyến với đại diện các CLB V.League về giải pháp tổ chức lịch thi đấu trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn tiến phức tạp. Trong cuộc họp, 13/14 đội bóng đều có thành viên tham dự và đưa ra ý kiến đóng góp, chỉ riêng HAGL gây bất ngờ khi không dự họp.

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức.

Chia sẻ với Thanh Niên trưa 30/3, bầu Đức đã lý giải sự việc kể trên. Ông cho biết: "Tôi cấm HAGL không tham gia bất cứ hoạt động thể thao nào giai đoạn này, không tham gia họp hành kể cả trực tiếp hay trực tuyến của VFF hay VPF.

Cả nước đang lo chống bệnh, giờ này phải tôn trọng sức khỏe cộng đồng. Tôi kêu gọi những người tham gia họp nên dẹp đi. Bây giờ đừng bàn gì bóng đá, thể thao gì nữa, chỉ bàn dịch thôi", ông bầu gốc Bình Định nhấn mạnh.

Người đứng đầu đội bóng phố Núi khẳng định điều cần làm lúc này là tập trung chống dịch COVID-19, còn lại mọi việc tính sau.

"Thủ tướng không cho đi xe hay máy bay rồi, người Sài Gòn và Hà Nội sắp không còn được ra đường… thì còn họp hành gì nữa. Không có chuẩn bị gì hết, chỉ có những người rảnh rỗi mới làm bậy thôi".

"Các CLB bây giờ lo toát mồ hôi để làm sao anh em cầu thủ không bị bệnh thì họp hành gì chuyện đá đấm? Trong đầu giờ biết họp hành gì?".

"Chỉ khi nào Thủ tướng đồng ý cho đá lại rồi thì VFF, VPF và các CLB tính tiếp. Bóng đá chỉ là trò vui chơi giải trí, làm sao nghĩ mình đứng trên xã hội được?".

"Cả nước đang lo chống bệnh thì các CLB, VFF, VPF lo chống bệnh đi. Không tham gia họp hành gì giờ này hết. Tôi khẳng định HAGL không tham gia bất cứ hoạt động thể thao giai đoạn này. VFF, VFP mời cũng không họp".

Trong cuộc họp trực tuyến vừa qua, 6 đội bóng ủng hộ việc thi đấu tập trung trong điều kiện an toàn tại các SVĐ ở khu vực phía Bắc bao gồm SLNA, Than Quảng Ninh, Hà Nội FC, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Viettel và Thanh Hóa.

Cũng với giải pháp kể trên, 4 đội không phản đối nhưng cũng chưa xác nhận đồng ý thi đấu từ ngày 15/4 gồm CLB TP.HCM, Sài Gòn FC, SHB Đà Nẵng và Hải Phòng. 3 đội không ủng hộ kế hoạch của VPF trong cuộc bỏ phiếu trực tuyến là Nam Định, Bình Dương và Quảng Nam.

Minh Phương (Goal/VN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem