Chủ đề nóng

Vì sao bầu Đức "lơ" đề xuất "độc" của VPF về V.League 2020?

Thứ năm, ngày 26/03/2020 11:10 AM (GMT+7)
Trước đề xuất của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về việc tiếp tục tổ chức V.League 2020 tập trung trên cụm sân khu vực phía Bắc, lãnh đạo CLB bóng đá HAGL khẳng định điều quan trọng nhất là phải căn cứ vào tình hình dịch Covid-19.
Bình luận 0

Trao đổi với Dân Việt sáng nay, ông Nguyễn Tấn Anh - Trưởng đoàn bóng đá HAGL thông tin chỉ đạo của Chủ tịch Tập đoàn HAGL và cũng là ông chủ của đội bóng phố Núi Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) sau khi nhận được công văn đề xuất phương án tổ chức V.League 2020 trở lại của VPF.

Bầu Đức khẳng định lúc này HAGL cũng như mọi người dân cả nước đang tập trung chống dịch Covid-19. Ảnh: I.T

Ông Nguyễn Tấn Anh nói: "Bầu Đức nói rõ Thủ tướng đã yêu cầu mọi công dân phải tuân thủ các hướng dẫn của Chính phủ để bảo đảm sức khỏe, an toàn cho cộng đồng trước dịch bệnh Covid-19. Lúc này, HAGL cũng như mọi người dân trong xã hội đều nỗ lực tập trung chống dịch Covid-19.

Chỉ khi nào Chính phủ, Bộ Y tế, các cơ quan chức năng có ý kiến chính thức về tình hình dịch bệnh được kiểm soát thì chúng ta mới nên bàn về các phương án thi đấu, tổ chức tiếp tục V.League 2020".

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh khẳng định HAGL chấp nhận chịu thiệt vì cái chung. Ảnh: I.T

Theo "cánh tay phải" của bầu Đức, khi dịch bệnh được kiểm soát thì việc chịu thiệt một chút khi không được thi đấu trên sân nhà Pleiku quen thuộc (HAGL sẽ chọn sân Thiên Trường của DNH.Nam Định làm sân nhà - PV) cũng không vấn đề gì với HAGL:

"HAGL luôn xác định làm bóng đá vi cái chung, vì quyền lợi của các đội tuyển quốc gia. Nếu vì cá nhân mình mà phản đối thì không biết bao giờ V.League 2020 mới có thể khởi tranh trở lại. 

Và như thế sẽ ảnh hưởng tới kế hoạch, sự chuẩn bị của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020", Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh thể hiện rõ quan điểm.

Trở lại với diễn biến thực tế, do sự bùng phát của Covid-19 trên phạm vi toàn cầu nên thời điểm này, Việt Nam nói riêng và nhiều nước khác nói chung đang phải căng mình phòng, chống đại dịch Covid-19. 

Nhiều giải đấu thể thao lớn như EURO, Champions League và gần nhất là Olympic Tokyo 2020 đã bị hoãn lại. Vậy nên, V.League 2020 tạm dừng cũng là điều đương nhiên.

Ở góc độ Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, VPF hiểu rõ điều đó phải chủ động trong kế hoạch của mình.

Mới đây, VPF đã gửi công văn tham khảo ý kiến 14 CLB V.League về địa điểm thi đấu cũng như 2 phương án liên quan tới mốc thời gian để giải đấu được tiếp tục.

Cụ thể, dựa trên các căn cứ về: Số lượng CLB tập trung tại các khu vực: phía Bắc (7 CLB), miền Trung (4 CLB), miền Nam (3 CLB); Quãng đường di chuyển thi đấu của các CLB; Số lượng SVĐ đạt tiêu chuẩn hiện có ở phía Bắc; Hạn chế nguy cơ lây nhiễm khi các CLB di chuyển bằng máy bay; VPF lựa chọn các SVĐ sau: Thanh Hóa, Thiên Trường, Lạch Tray, Cẩm Phả, Hàng Đẫy, PVF, Mỹ Đình và dự phòng SVĐ Việt Trì làm nơi tổ chức các trận đấu khi V.League 2020 trở lại.

Thời gian thi đấu là từ 15/4/2020 đến 29/5/2020 (phương án 1) hoặc từ 01/5/2020 đến 28/6/2020 (phương án 2).

Theo đề xuất của VPF, các CLB sẽ thi đấu trên sân không khán giả theo thể thức vòng tròn 2 lượt sân nhà - sân đối phương như thể thức đã ban hành.

Vấn đề không có gì đáng nói với nhóm 1 gồm 6 CLB được thi đấu trên sân nhà là Thanh Hóa, DNH.Nam Định,  Hải Phòng, Than Quảng Ninh, Hà Nội, Viettel.

Nhưng 8 đội khác chịu ảnh hưởng, chấp nhận thiệt thòi. Cụ thể nhóm 2 gồm các CLB sử dụng SVĐ của một số CLB nhóm 1 làm sân nhà gồm: Sông Lam Nghệ An (chọn sân Thanh Hóa là sân nhà), HAGL (sân Thiên Trường), Quảng Nam (sân Lạch Tray),  SHB Đà Nẵng (sân Cẩm Phả).

Nhóm 3 gồm các CLB sẽ phải sử dụng SVĐ trung lập làm sân nhà gồm: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (sân PVF). B.Bình Dương (sân PVF),  TP.Hồ Chí Minh (sân Mỹ Đình), Sài Gòn (sân Mỹ Đình).

Song Minh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem