Chủ đề nóng

Vì sao cả hai bị hại xin giảm nhẹ tội cho cựu nhà báo Lê Duy Phong?

Bách Thuận Thứ sáu, ngày 20/04/2018 09:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (20.4), vụ án Lê Duy Phong “Cưỡng đoạt tài sản” được Tòa án nhân dân TP.Yên Bái (Yên Bái) đưa ra xét xử. Quá trình xét hỏi, Lê Duy Phong đã thừa nhận hành vi phạm tội.
Bình luận 0

Cụ thể, tại tòa, Lê Duy Phong đã khai nhận nảy sinh ý định chiếm đoạt khi thấy ông Sáng lo sợ lúc bị cáo này nhắc đến một bài báo đã đăng trước đó của một cơ quan báo chí khác.

Khi được hỏi về việc ngồi dịch gần vào ông Vũ Xuân Sáng – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Yên Bái tại phòng làm việc của ông này để nói chuyện tiền, bị cáo Phong trả lời việc này là bình thường.

Tại tòa, liên quan đến số tiền 200 triệu lấy của ông Thực, Lê Duy Phong khai nhận đã sử dụng vào mục đích cá nhân hết 130 triệu, còn 70 triệu thì gửi vào tài khoản ngân hàng của mình.

Với diễn biến nhận tiền của ông Hoàng Trung Thực – một doanh nghiệp vận tải, bị cáo khai khi ông Thực nhét tiền vào túi, bị cáo không trả lại “tức là đồng ý”, lúc bị bắt quả tang tiền vẫn nằm trong túi.

Cả hai bị hại là ông Vũ Xuân Sáng và ông Hoàng Trung Thực đều xin hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ tội cho Lê Duy Phong. (Ảnh: Tuyến Phan)

Người chứng kiến thời điểm này là ông Đỗ Viết Công – bạn học cũ của bị cáo Phong – khai thấy ông Thực hoang mang, xin Phong khi bị cáo nhắc việc có ý định viết tiếp một số bài viết liên quan đến ngành vận tải, trong đó có doanh nghiệp của ông Thực góp vốn. Vì thế nên ông Thực đã đưa cho Phong một tập tiền, sau đó tiếp tục ăn uống.

Khi được hỏi có biết gì về việc này không, Công khai anh em chỉ là đơn thuần đi ăn.

Về phía người bảo vệ quyền lợi cho ông Vũ Xuân Sáng, cũng là đại diện ủy quyền của ông Sáng tại phiên tòa ngày hôm nay, người này cho biết Lê Duy Phong đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, cũng như gia đình ông Phong đã bồi thường toàn bộ số tiền lấy của ông Sáng nên đề nghị xem xét các tình tiết giảm nhẹ.

Bị hại Hoàng Trung Thực tại phiên tòa (Ảnh: Dân Trí)

“Đề nghị hội đồng xét xử, viện kiểm sát áp dụng tất cả các tình tiết có lợi nhất cho bị cáo Phong, bản thân trong quá trình làm việc thì bị cáo thừa nhận tất cả các hành vi "– người đại diện ủy quyền của ông Vũ Xuân Sáng đề nghị.

Phía bị hại Hoàng Trung Thực, ông này trả lời không có mối quan hệ gì với Lê Duy Phong. Khi thấy hình ảnh doanh nghiệp của ông này góp vốn xuất hiện tại một bài báo đăng vào tháng 6.2017, ông Thực khai bản thân đã lo sợ, sợ ảnh hưởng đến năng lực kinh doanh của công ty góp vốn, làm ăn kinh doanh sẽ gặp nhiều khó khăn.

Nguồn gốc số tiền 50 triệu đồng được ông này đưa cho bị cáo Phong được trả lời là tiền cá nhân, thường xuyên mang tiền để giải quyết công việc tại công ty.

Ông Hoàng Trung Thực cũng đề nghị hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ tội cho bị cáo Phong vì đã khai nhận toàn bộ hành vi, sự thật về sự việc.

Có mặt tại tòa, bà Nguyễn Quỳnh Nga - vợ ông Lê Duy Phong cũng đề nghị hội đồng xét xử áp dụng những tình tiết giảm nhẹ khi lượng hình đối với chồng và cũng đề nghị trao trả những tài sản thuộc về gia đình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem