Chủ đề nóng

Vì sao Đông Tà Hoàng Dược Sư đánh gãy 2 gân chân của tất cả đệ tử?

Chủ nhật, ngày 23/02/2020 10:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau Hoa Sơn luận kiếm thứ nhất, Hoàng Dược Sư được xếp vào hàng Ngũ Tuyệt - một trong những cao thủ cao cường nhất bấy giờ và cũng là một trong số những người ngông cuồng và cao ngạo bậc nhất trong Kim Dung truyện.
Bình luận 0

Xuất hiện trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu và Thần điêu đại hiệp của cố nhà văn Kim Dung, Hoàng Dược Sư có ngoại hiệu Đông Tà, biệt hiệu Hoàng Lão Tà. Ông là đảo chủ đảo Đào Hoa, võ công của ông rất cao siêu, nhanh, chuẩn, lạ và đẹp. Các môn tuyệt kỹ của Hoàng Dược Sư là Lạc Anh thần kiếm chưởng, Ngọc Tiêu kiếm pháp, Đàn chỉ thần công, Lan hoa phất huyệt thủ, Hoàng phong tảo diệp thoái pháp và Bích hải triều sinh khúc. Ông từng làm một đôi câu đối về võ công của mình: "Đào hoa ảnh lạc phi thần kiếm - Bích hải triều sinh án ngọc tiêu".

Hoàng Dược Sư là một trong Thiên hạ ngũ tuyệt sau lần Hoa Sơn luận kiếm thứ nhất.

Hoàng Dược Sư là người tính tình quái dị, cổ quái, cô độc, làm mọi việc theo ý mình, hành sự không theo bất cứ khuôn phép, lề lối gì, chủ yếu chỉ tập trung vào 4 chữ: Ta thích thì làm, Hoàng Dược Sư chính là biểu tượng cao nhất của sự tự do, phóng khoáng và khát vọng đập tan mọi giới hạn, ranh giới lễ nghĩa, giáo điều.

Sau lần Hoa Sơn luận kiếm thứ nhất, Hoàng Dược Sư được xếp vào Thiên hạ ngũ tuyệt (bên cạnh Trung Thần Thông Vương Trùng Dương – người có võ công cao nhất, Nam Đế Đoàn Trí Hưng, Tây Độc Âu Dương Phong và Bắc Cái Hồng Thất Công), danh xưng là Đông Tà. Tiếp đến, Hoàng Dược Sư nhận 6 đệ tử là Khúc Linh Phong, Lục Thừa Phong, Trần Huyền Phong, Mai Siêu Phong, Vũ Thiên Phong và Phùng Mạc Phong. Ông lại lấy nữ sĩ Phùng Hằng làm vợ, sinh ra Hoàng Dung. Phùng Hằng (Phùng Hương Diệp) không biết võ công nhưng lại có một trí nhớ siêu việt. Hoàng Dược Sư cùng vợ con và các đệ tự sinh sống ở trên đảo Đào Hoa, tuy nhiên cũng tại đây đã xảy ra biến cố khiến ông nổi giận đã cắt gân chân của tất cả các đệ tử còn lại rồi đuổi ra khỏi đảo.

Sau nhiều biến cố đau lòng, Hoàng Dược Sư bị chấn động mạnh về tâm lý nên đã đánh gãy chân những đệ tử và đuổi ra khỏi đảo.

Sau khi Vương Trùng Dương mất, bộ Cửu âm chân kinh được trao cho sư đệ Chu Bá Thông cất giữ. Chu Bá Thông trên đường đi giấu bí kíp gặp vợ chồng Hoàng Dược Sư, bằng trí nhớ tuyệt vời của vợ, Hoàng lão tà nhanh chóng có được nội dung Cửu âm chân kinh. Tuy nhiên, cũng vì dụng công để chép lại Cửu Âm chân kinh từ trí nhớ của mình mà Phùng Hằng bị suy kiệt sức lực đến nỗi sau khi sinh Hoàng Dung thì qua đời. Chu Bá Thông biết mình bị lừa bèn tìm đến đảo đào hoa để cướp lại Cửu âm chân kinh. Không may bị lạc vào Đào hoa trận và bị Hoàng Dược Sư nhốt ông trên đảo Đào Hoa. Cũng tại thời điểm đó, ở trên đảo Đào Hoa, Mai Siêu Phong có tình cảm với đại đệ tử của Hoàng Dược Sư là Trần Huyền Phong, hai người lén kết làm vợ chồng. Sợ sư phụ phát hiện, nên cả hai đã lấy trộm quyển hạ của Cửu âm chân kinh rồi bỏ trốn khỏi đảo Đào Hoa.

Hai sự việc này khiến Hoàng Dược Sư bị chấn động mạnh về tâm lý. Ông đánh gãy chân những đệ tử còn lại, đuổi ra khỏi đảo. Từ đó, Hoàng Dược Sư một mình nuôi con. Ông đã biến đảo Đào Hoa thành một Bát Trận Đồ khiến cho ai lạc vào không thể tìm lối ra. Ông còn nuôi rất nhiều người từng phạm tội ác trước đây, đem cắt lưỡi, chọc thủng màng nhĩ dùng làm người hầu chăm lo cho mọi thứ trên đảo. Vì vậy đối với người dân sống ven biển gần đảo Đào Hoa, họ luôn coi đây như một nơi rất nguy hiểm, không bao giờ xâm phạm.

Quốc Tiệp (Người Đưa Tin)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem