Chủ đề nóng

Vì sao du khách Hàn Quốc không chịu cách ly tại bệnh viện?

Diệu Bình Thứ ba, ngày 25/02/2020 11:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lý giải về nguyên nhân nhóm du khách Hàn Quốc không chịu cách ly tại bệnh viện, bác sĩ Lê Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, một số du khách Hàn Quốc không hợp tác với cơ quan y tế vì họ cho rằng đến Đà Nẵng để tham quan du lịch chứ không đến để vào khu cách ly.
Bình luận 0

Sáng 25/2, trao đổi với PV Dân Việt, bác sĩ Lê Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, hiện tại, nhóm  du khách Hàn Quốc vẫn ở Bệnh viện Phổi và đơn vị đang thực hiện các công tác cách ly theo đúng quy định.

Các du khách Hàn Quốc đang được cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

"Khi về đến bệnh viện, nhiều người trong số 22 khách Hàn Quốc không hợp tác với cơ quan y tế. Họ cho rằng đến Đà Nẵng để tham quan, du lịch chứ không đến để vào khu cách ly", bác sĩ Phúc lý giải về nguyên nhân nhóm du khách Hàn Quốc không chịu cách ly tại bệnh viện.

Theo bác sĩ Phúc, chính quyền Đà Nẵng đang tính toán phương án cách ly nhóm người này.

Sức khỏe của nhóm du khách Hàn Quốc hiện chưa có biểu hiện gì bất thường.

Trong khi đó, sáng 25/2, Nhà khách UBND TP.Đà Nẵng và Khách sạn Sông Hàn (Đà Nẵng) đã có văn bản liên quan đến thông tin 22 khách Hàn Quốc sẽ được cách ly tại Khách sạn Sông Hàn.

Theo đó, Khách sạn Sông Hàn đính chính rằng, 22 khách Hàn Quốc đang được cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Khách sạn Sông Hàn Đà Nẵng hoạt động bình thường và đến nay vẫn chưa đón đoàn Hàn Quốc nào từ Daegu về.

Được biết, sáng nay (25/2), Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng đang chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành để tìm phương án giải quyết nhóm 22 du khách Hàn Quốc nhập cảnh vào Đà Nẵng trưa 24/2.

Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế Đà Nẵng, từ 13h30 ngày 24/2 đến 8h ngày 25/2, trên địa bàn TP.Đà Nẵng tiếp nhận 5 trường hợp (4 người Việt Nam, 1 người Hàn Quốc) và cho xuất viện 2 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ mắc Covid-19.

Liên quan đến tình hình đón công dân từ Hàn Quốc về Việt Nam tại sân bay Đà Nẵng vào ngày 24/2, qua phân loại, có 1 người Việt Nam bị sốt được chuyển về Bệnh viện Phổi để cách ly, theo dõi; 57 người Việt Nam còn lại được đưa về cách ly tại Đồng Xanh, Đồng Nghệ, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng; 22 trường hợp người nước ngoài hiện tại vẫn được theo dõi tại Bệnh viện Phổi trước khi cách ly tại khu cách ly tập trung theo quy định. Sức khỏe hiện tại của 57 người Việt Nam và 22 người nước ngoài đều bình thường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem