Chủ đề nóng

Vì sao Eva Braun cuồng si trùm Hitler đến mức tâm thần?

Thứ hai, ngày 24/02/2020 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Eva Braun được biết đến là người tình lâu năm của trùm phát xít Hitler. Bà yêu cuồng si Hitler nên sẵn sàng làm mọi thứ vì người tình, kể cả tự sát. Một quan điểm cho rằng bà mắc bệnh tâm thần khi bị "ám ảnh" quá mức về Hitler.
Bình luận 0

Trùm phát xít Hitler nổi tiếng là nhà độc tài khét tiếng, châm ngòi cho Thế chiến 2 và tàn sát đẫm máu hơn 6 triệu người Do Thái... Tuy nhiên, nhà độc tài Đức quốc xã được cho là khá chung thủy khi có mối tình lâu năm với Eva Braun.

Lần đầu tiên Braun gặp trùm Hitler là vào tháng 10/1929 khi bà chỉ mới 17 tuổi và bắt đầu làm việc tại studio của nhiếp ảnh gia Heinrich Hoffmann. Hai người ngay lập tức bị đối phương thu hút và rơi vào lưới tình không lâu sau.

Braun yêu cuồng si nhà độc tài Hitler và chấp nhận làm người tình bí mật của nhà độc tài. Theo đó, bà không bao giờ xuất hiện trước công chúng với vai trò người yêu của Hitler.

Vì yêu, Braun sẵn sàng làm mọi điều chỉ để được gặp Hitler và được y chú ý, quan tâm nhiều hơn. Do bận rộn công việc nên trong thời gian yêu đương, Hitler nhiều lần bỏ bê, không chăm sóc người tình trẻ Braun.

Đây cũng là lý do Braun 2 lần định tự sát. Lần đầu là vào năm 1932. Khi ấy, bà lấy khẩu súng ngắn của cha và bắn vào ngực nhưng vết thương không trúng tim nên may mắn sống sót.

Eva Braun làm vậy để Hitler chú ý đến bà và thương yêu bà nhiều hơn. Dường như điều này đã có hiệu quả khi biết tin, Hitler vội vã đến bên Braun và mang theo nhiều món quà cùng những lời xin lỗi, hứa hẹn.

Đến tháng 5/1935, Braun tự tử lần thứ hai bằng cách uống thuốc ngủ. Nguyên do là vì Hitler không gọi cho bà trong suốt 3 tháng.

May mắn là lần này Braun cũng được cứu sống. Ngay sau đó, Hitler tặng cho Eva môt căn biệt thự 3 phòng ngủ. Vào năm 1936, hai người sống cùng nhau trong dinh thự của Hitler ở Alps.

Trước hành động sẵn sàng chết vì Hitler của Braun, nhiều người cho rằng bà bị "ám ảnh" nặng bởi nhà độc tài. Braun bị bất ôn tâm lý trước những hành động dù là nhỏ nhất của Hitler.

Theo đó, mỗi việc làm của Hitler đều có thể khiến tinh thần của người tình Braun lên xuống thất thường.

Tâm Anh (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem