Chủ đề nóng

Vì sao giới chuyên gia khuyến cáo “né” iPhone 12?

Như Quỳnh Thứ bảy, ngày 29/08/2020 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không lâu sau khi một vài hình ảnh nguyên mẫu xác thực sản xuất (PVT) của iPhone 12 Pro Max xuất hiện, đã có những ý kiến từ các chuyên gia khuyến cáo mọi người đừng để Apple dụ dỗ nâng cấp iPhone 12.
Bình luận 0

Đừng mong đợi tai thỏ đột phá

Các bức ảnh cho thấy phần tai thỏ của iPhone 12 Pro Max không bị thu hẹp khi so sánh với iPhone 11 Pro Max và điều này có thể sẽ không mang lại lợi ích cho người dùng khi nhìn vào các thiết lập đục lỗ trên các smartphone Android hiện nay.

Theo Ross Young, người trong ngành công nghiệp màn hình, điều này có thể thay đổi trong năm tới. Ông tuyên bố rằng bản kế nhiệm iPhone 12 có thể đi kèm với một phần đục lỗ thay vì notch khổng lồ. Giờ đây, phần tai thỏ trên iPhone chứa cảm biến Face ID và Young tuyên bố rằng iPhone 13 có thể loại bỏ chúng để chuyển sang sử dụng máy quét vân tay trong màn hình.

Điều này phù hợp với những gì nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã nói vào năm ngoái. Ông Kuo cho biết Apple có thể đưa Touch ID trở lại vào năm 2021 nhưng tuyên bố nó sẽ không thay thế hoàn toàn Face ID, sau đó ông nói rằng Apple đang có kế hoạch gộp tất cả máy quét Face ID lại với nhau để chúng chiếm ít không gian hơn. Nó đúng với dự đoán gần đây của Young, người cho biết nếu Face ID vẫn ở lại, Apple sẽ tạo phần đục lỗ để chứa nó.

Chưa chắc có màn hình 120 Hz

Một số báo cáo gần đây cho thấy rằng Apple đang tích cực cố gắng cung cấp tốc độ làm mới cao hoạt động trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sắp tới. Những hình ảnh về iPhone 12 Pro Max PVT được chia sẻ bởi các chuyên gia Jon Prosser và Filip Koroy gợi ý rằng đây sẽ là tốc độ làm mới thích ứng, cho phép thiết bị chuyển đổi giữa 120 Hz và 60 Hz tùy thuộc vào nội dung được hiển thị.

Tuy nhiên, chỉ một số nguyên mẫu hỗ trợ 120 Hz và hình ảnh dường như không chân thực. Ngay cả khi ảnh chụp màn hình đúng, điều đó không đảm bảo màn hình 120 Hz có trên iPhone 12, đặc biệt khi có một số báo cáo nói rằng Apple không thể sắp xếp các IC trình điều khiển 120 Hz cần thiết cho các tấm nền 120 Hz và Apple hiện đang cố gắng làm cho màn hình hoạt động với các IC trình điều khiển 60-96 Hz. Có vẻ như chất lượng vẫn chưa đủ tốt để thương mại hóa giải pháp này và do đó, Apple có thể sẽ gắn bó với màn hình 60 Hz trong năm nay.

Dĩ nhiên, Apple cũng có thể trì hoãn việc phát hành các mẫu Pro để giải quyết những vấn đề này trước khi tung sản phẩm đến thị trường.

Vấn đề là, vào năm 2021 tới đây, Apple được cho là sẽ mang đến cho iPhone 13 (tên tạm gọi) công nghệ màn hình LTPO giúp tăng tốc độ làm mới động. Quan trọng hơn, iPhone 13 sẽ hỗ trợ màn hình 120 Hz ở chất lượng đầy đủ.

Còn chỗ cho iPhone 12?

Bất chấp những vấn đề trên, vẫn có một số công nghệ hiện đại trên iPhone 12 có thể thúc đẩy mọi người nâng cấp, trong đó đáng chú ý nhất chính là khả năng 5G. Hầu hết các chuyên gia trong ngành đều kỳ vọng các mẫu iPhone 5G mới sẽ tạo ra một chu kỳ siêu nâng cấp, và nhà phân tích Dan Ives của Wedbush dự kiến 350 triệu trong số 950 triệu iPhone trên thị trường sẽ nâng cấp lên một mẫu iPhone mới trong vòng 18 tháng tới.

Ngoài ra, các mẫu iPhone 12 cao cấp hơn cũng đi kèm máy quét LiDAR, và đây là một động lực khác để người tiêu dùng có được iPhone 12.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem