Chủ đề nóng

Vì sao giới trẻ nghiện game online?

Ban thời sự (VTV) Thứ năm, ngày 30/07/2015 09:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện có khoảng 70 - 80% trẻ em trong độ tuổi từ 10 - 15 ham thích game online. Trong đó khoảng 15% người chơi có những biểu hiện tâm thần lệch lạc do nghiện game.
Bình luận 0

Theo báo cáo của Pearl Research - Công ty tư vấn, nghiên cứu về Internet và công nghệ của Mỹ, hiện Việt Nam có hơn 12 triệu người chơi game online. Nhiều người đến bệnh viện khám và điều trị chứng nghiện game online với những biểu hiện rối loạn cảm xúc hoặc hành vi.

Theo các chuyên gia, chứng nghiện game kéo theo những hệ lụy xã hội nghiêm trọng như đánh nhau, bỏ học, sống không mục đích, ảo tưởng, tự tử và thậm chí là giết người... Xuất phát từ nhu cầu giải trí nhưng thế giới ảo này lại đang dần biến nhiều thanh thiếu nhi, giới trẻ thành những con nghiện.

Điều đáng nói là hiện tại, số người chơi game, nghiện game không hề suy giảm. Những băn khoăn về tình trạng này đã được chia sẻ ngay trong chương trình Cuộc sống thường ngày với một khách mời khá đặc biệt, một người đã từng được coi là "game thủ" - em Nam Nguyễn.

Clip vì sao giới trẻ nghiện game online?

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem