Chủ đề nóng

Vì sao hàng loạt ngoại binh V.League đứng trước nguy cơ… ra đường?

Thứ sáu, ngày 03/04/2020 18:10 PM (GMT+7)
Hàng loạt ngoại binh có thể thất nghiệp nếu đề xuất của 4 đội bóng V.League được thông qua.
Bình luận 0

Tương tự các giải đấu khắp thế giới, V.League cũng phải tạm hoãn vì đại dịch Covid-19. Vào ngày 31/3 vừa qua, Công ty cổ phần chuyên nghiệp bóng đá Việt Nam (VPF) đã tổ chức họp bàn trực tuyến để đánh giá về tác động của Covid-19 đối với giải đấu và tìm giải pháp cho V.League 2020.

Hàng loạt ngoại binh sẽ thất nghiệp?

Cuộc họp này có 13/14 đội tham gia. Riêng CLB HAGL không tham gia. Trong cuộc họp diễn ra cách đây 3 ngày, 4 đội bóng là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, DNH Nam Định, SLNA và SHB Đà Nẵng đã đưa ra một đề xuất rất lạ.

Cụ thể, 4 đội bóng nói trên đề xuất ý tưởng V.League 2020 không có suất xuống hạng. Theo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, DNH Nam Định, SLNA và SHB Đà Nẵng, nếu quy định này được áp dụng, các đội bóng V.League có thể giải phóng hợp đồng với hàng loạt ngoại binh để giảm bớt gánh nặng tài chính (tiền lương và lót tay của các ngoại binh rất lớn).

Nếu đề xuất trên trở thành hiện thực, hàng loạt ngoại binh ở V.League sẽ rơi vào cảnh thất nghiệp. Tuy nhiên, mới chỉ có 4 đội bóng kể trên tán thành ý tưởng này.

Đề xuất V.League 2020 không có suất xuống hạng rất khó trở thành hiện thực bởi điều này sẽ khiến giải đấu thiếu tính cạnh tranh và hấp dẫn.

Tú Phạm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem