Chủ đề nóng

Vì sao mặc áo cotton là sai lầm lớn khi trời rét?

Thứ hai, ngày 11/01/2021 12:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo một kênh truyền hình dự báo thời tiết Mỹ, mặc quần áo cotton là một trong những sai lầm lớn nhất trong mùa đông.
Bình luận 0

Hà Nội vừa bước vào một đợt rét đậm rét hại diện rộng. Để bảo vệ sức khỏe trong tiết trời rét buốt, giữ ấm là rất quan trọng.

Thông thường, chúng ta có thói quen mặc nhiều lớp quần áo vào mùa đông để giữ ấm, và cotton là một trong những chất liệu phổ biến và được ưa chuộng.

Nhưng bạn có biết cotton không được khuyên dùng để làm quần áo giữ ấm trong mùa đông? Vì sao vậy?

Theo tư vấn trên website của Weather Channel (kênh truyền hình dự báo thời tiết Mỹ), mặc quần áo cotton là một trong những sai lầm lớn nhất trong mùa đông.

Vì sao mặc áo cotton là sai lầm lớn khi trời rét? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Weather Channel khuyên độc giả nên tránh mặc quần áo cotton trong thời tiết mùa đông khắc nghiệt.

Lý do là: Cotton có khả năng thấm hút nước rất tốt. Cotton có thể hấp thụ lượng nước gấp 27 lần trọng lượng của nó. Điều này có nghĩa là cotton rất lâu khô và có khả năng đánh cắp nhiệt cơ thể của bạn khá nhanh. Kết cục, quần áo cotton có thể khiến bạn lạnh hơn.

Trong một bài viết khác về các bí quyết giữ ấm trong mùa đông, báo Washington Post cũng khuyên người đọc: "Hãy mặc cotton trong mùa hè, khi bạn có thể muốn có thêm một chút độ ẩm để giữ cho bạn mát mẻ".

Thay vì cotton, Weather Channel và Washington Post đều khuyên bạn mặc quần áo làm bằng sợi tổng hợp, chẳng hạn như polypropylene hay polyester, và len. Lý tưởng nhất, bạn có thể mặc áo làm từ sợi tổng hợp làm lớp lót và áo len làm lớp giữa. Cả hai đều là những chất liệu giữ ấm tuyệt vời cho mùa đông.


Trà My (Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem