Chủ đề nóng

Vì sao mắt thần của Ngộ Không lại “bó tay” trước Đường Tăng giả?

Long Hy Thứ bảy, ngày 28/03/2020 00:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngộ Không có thể phát hiện ra mọi yêu ma quỷ quái dù chúng có biến hóa thế nào đi chăng nữa nhờ cặp mắt thần.
Bình luận 0

Mắt thần của Tôn Ngộ Không hay còn được biết đến là Hỏa nhãn kim tinh, là công cụ đắc lực giúp nhân vật này có thể phân biệt được giữa người thường với yêu tinh, ma quái. Tuy vậy cặp mắt thần này của Ngộ Không cũng có khiếm khuyết nhất định.

Mắt thần của Ngộ Không được luyện nên một cách đầy bất ngờ

Cụ thể trong tập phim Trừ yêu ở nước Ô Kê có phân cảnh Ngộ Không đứng trước đề bài khó phải phân biệt giữa Đường Tăng giả và thật. Lúc này có thể nhận thấy mắt thần của Mỹ hầu vương cũng trở nên vô dụng không khác gì mắt thường. Vậy nguyên nhân vì sao và khiếm khuyết thực sự của mắt thần là như thế nào?

Trở lại thời gian khi Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung, không ai có thể địch nổi. Sau nhờ Quan âm bồ tát tiến cử Nhị lang thần, cùng sự trợ giúp của Thái thượng lão quân mới có thể khống chế được thạch hầu.

Nhị Lang thần là đối thủ không cân sức của Mỹ hầu vương.

Khi bị nhốt vào lò luyện đan của Thái thượng lão quân, Ngộ Không không những không chết mà còn luyện nên cặp hỏa nhãn kim tinh vô cùng lợi hại. Nhờ cặp mắt này giúp Ngộ Không về sau phò Đường Tăng khá hiệu quả nhờ hóa giải được mọi yêu ma chước quái biến thành.

Còn nhớ trong lần Ngộ Không giao tranh với Sư tử lông xanh ở vương quốc Ô Kê, hắn đã hóa thân thành Đường Tăng nhằm đánh lạc hướng Ngộ Không.

Mắt thần cũng “bó tay” khi phân biệt Đường Tăng thật và giả.

Tưởng rằng với cặp mắt thần có thể giúp đại thánh hóa giải một cách dễ dàng. Nhưng không, lần này tài ngụy trang của Sư tử lông xanh thực sự khiến mắt thần của Ngộ Không trở nên vô dụng.

May nhờ nhanh trí nên phương pháp yêu cầu Đường Tăng niệm chú mới giúp thầy trò họ nhận ra đâu là yêu quái, đâu là Đường Tăng. Lúc này ắt có người sẽ thắc mắc, chẳng phải lúc này hỏa nhãn kim tinh của Ngộ Không đã hết linh nghiệm rồi hay sao?

Thông thường Ngộ Không phân biệt yêu quái nhờ ám khí bao quanh chúng.

Để đi tìm điểm yếu của mắt thần chỉ cần hiểu được vấn đề ở chỗ, mỗi khi Ngộ Không sử dụng mắt thần để phân biệt yêu quái thì thường nhận diện nhờ linh khí bao quanh yêu quái.

Thông thường yêu quái thường làm việc ác nên bao quanh chúng thường xuất hiện những ám khí màu đen rất rõ nét.

Sư tử bờm lông xanh lại là trường hợp cá biệt.

Trong khi Sư tử lông xanh vốn là linh vật cưỡi của Văn Thù bồ tát, nó được ngài sai xuống thay thế vị trí của quốc vương nước Ô Kê. Không những thế, trên cương vị quốc vương, Sư tử lông xanh cũng góp phần trị quốc một cách hiệu quả và không hề làm chuyện xấu xa.

Do vậy bao quanh cơ thể của Sử tử lông xanh không hề xuất hiện ám khí như thường thấy ở các yêu tinh, quỷ quái khác. Đây chính là một ca thực sự "khó đỡ" khiến ngay đến mắt thần của Ngộ Không thực sự cũng phải “bó tay”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem