Chủ đề nóng

Vì sao WHO ngừng công bố số liệu người khỏi bệnh Covid-19?

Theo Sputnik Thứ tư, ngày 01/04/2020 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổ chức Y tế thế giới đã ngừng công bố số liệu về người khỏi bệnh Covid-19 trên thế giới, bởi vì không phải tất cả các nước đều thông báo vế số liệu này, người phát ngôn WHO Tarik Yazarevich nói với Sputnik.
Bình luận 0

“Đối với các trường hợp bình phục bên ngoài Trung Quốc, chúng tôi không có dữ liệu thống nhất từ nhiều nguồn khác nhau về số lượng xác nhận chính thức có bao nhiêu ca khỏi bệnh Covid-19, bởi vì không phải tất cả các nước đều thông báo số liệu này cho chúng tôi một cách có hệ thống.

Ở nhiều nước hiện nay người bệnh chưa có cơ hội bình phục, vì vậy tùy thuộc diễn biến tình hình chúng tôi có thể có những số liệu mới”, ông nói.

Yazarevich nhắc nhở rằng Covid-19 là một căn bệnh mới, do đó cần có thêm dữ liệu dịch tễ học về sự hình thành khả năng miễn dịch đối với loại virus này, và cách làm thế nào để xác định bệnh nhân đã bình phục hoàn toàn.

Theo khuyến nghị của WHO, bệnh nhân có thể được xuất viện sau khi có kết quả âm tính trong cả hai lần xét nghiệm liên tiếp cách nhau ít nhất 24 giờ.

Tổ chức Y tế Thế giới ngày 11/3 tuyên bố sự bùng phát căn bệnh truyền nhiễm virus corona  Covid-19 là đại dịch. Theo số liệu mới nhất của WHO, trên thế giới ghi nhận tổng cộng hơn 750 nghìn trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có hơn 36 nghìn ca tử vong.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem