Chủ đề nóng

Video: Bị chảy máu mũi không ngừng, đến bệnh viện kiểm tra phát hiện sinh vật hút máu

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ ba, ngày 28/07/2020 14:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nông dân Trung Quốc gần đây bị chảy máu mũi thường xuyên, đến mức phải đến bệnh viện kiểm tra và các bác sĩ có phát hiện sốc.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, một người đàn ông Trung Quốc gần đây liên tục bị chảy máu mũi, tình trạng không thuyên giảm khiến người này phải đến bệnh viện.

Người đàn ông nói với bác sĩ rằng mình có uống nước ở ngoài tự nhiên, khi đi làm đồng cách đây 2 tuần. Kể từ đó, người đàn ông liên tục bị chảy máu mũi.

“Sau khi kiểm tra, chúng tôi phát hiện có một con đỉa sống ký sinh bên trong khoang mũi của bệnh nhân”, bác sĩ cho biết.

Các bác sĩ tin rằng con đỉa đã có cơ hội chui vào mũi người đàn ông khi người này uống nước chưa qua đun sôi ở trên núi.

Con đỉa gắp ra khỏi mũi người đàn ông được xác định dài 3cm.

Ca tiểu phẫu diễn ra tại bệnh viện ở thành phố Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam, miền Trung Quốc hôm 25.7.

Trong video, các bác sĩ gắp ra khỏi khoang mũi bệnh nhân một con đỉa dài 3cm, vẫn còn sống nguyên.

Dù bất ngờ vì có sinh vật hút máu sống trong cơ thể, người đàn ông cho rằng con đỉa này “vẫn còn quá nhỏ”.

Đỉa có thể bám vào da của một người hoặc thậm chí bám vào trong mũi hoặc miệng, gây nhiễm trùng và lở loét, theo Mark Siddall, một chuyên gia về ký sinh trùng.

Siddall nói đỉa có thể hấp thụ lượng máu gấp 5 lần trọng lượng cơ thể, nhưng chúng không phải là loài sinh vật phát triển nhanh.

Năm 2014, một nhà thám hiểm người Scotland bị đỉa dài tới 7cm chui vào mũi. Các bác sĩ khi đó nói con đỉa đã sống ký sinh suốt một tháng mà bệnh nhân không hề hay biết.

Tháng trước, các bác sĩ Campuchia gắp một con đỉa từ trong bàng quang của bệnh nhân. Con đỉa được cho là xâm nhập qua dương vật của người đàn ông này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem