Chủ đề nóng

Video: "Biển người" TQ đổ xô đi du lịch

Nguyễn Thái - Thời báo Hoàn cầu Chủ nhật, ngày 02/05/2021 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại hang đá Long Môn ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, các nhân viên an ninh phải dùng loa phát thanh yêu cầu du khách phải tiếp tục đi và hạn chế dừng lại quá lâu ở một nơi để chụp ảnh vì dễ dẫn đến thảm họa giẫm đạp hoặc sự cố khác. 
Bình luận 0

Video: "Biển người" chen chúc nhau đi du lịch ở Trung Quốc. Nguồn: Thời báo Hoàn cầu

"Biển người" chen chúc nhau đã xuất hiện ở các điểm du lịch trên khắp Trung Quốc. Nhiều người phải chật vật mới có thể tới được các điểm du lịch vì dòng xe mắc kẹt trên các đường cao tốc kéo dài nhiều giờ hôm 1/5 - ngày đầu tiên trong kỳ nghỉ lễ Quốc tế Lao động ở quốc gia đông dân nhất thế giới. 

Theo ước tính, có 265 triệu lượt hành khách di chuyển trong đợt nghỉ lễ năm nay ở Trung Quốc.

Lúc 11 giờ sáng 1/5, ban quản lý đoạn trường thành Bát Đại Lĩnh cho biết, lượng đặt chỗ trực tuyến từ 1/5 - 3/5 đã lên tới hơn 48.700 lượt - mức giới hạn được đưa ra theo yêu cầu kiểm soát dịch bệnh. 

Các video cho thấy "biển người" chen chúc nhau trên Vạn lý Trường thành của Trung Quốc. 

Dòng người chen chúc nhau ở Vạn lý Trường thành, Trung Quốc. Ảnh: VCG

Video tương tự ghi lại khoảnh khắc đám đông xuất hiện ở núi Tai, ở thành phố Thái An, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. 

"Dù bạn có muốn đi xuống cũng không thể được vì dòng người phía sau đã kẹt cứng", một cư dân mạng nói. 

Ban quản lý tháp Hoàng Hạc, một địa điểm du lịch nổi tiếng ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, cho biết, tới 16h ngày 1/5, tháp đã đón 40.000 lượt du khách, 80% so với mức tối đa. Địa điểm này có thể phải tạm dừng tiếp nhận du khách do yêu cầu kiểm soát về dịch bệnh. 

"Có rất nhiều người chụp ảnh với tòa tháp và đi bộ trên cầu bắc qua sông Dương Tử. Có cảm giác như mọi thứ đã trở lại như trước thời điểm dịch Covid-19 xuất hiện", một người dân Vũ Hán chia sẻ trên mạng xã hội. 

Khu vực Hồ Tây ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, cũng ghi nhận đám đông bất thường xếp hàng dài hàng trăm mét bên ngoài nhà vệ sinh. Những người muốn thuê thuyền ngắm cảnh ở Hồ Tây phải đợi hàng giờ mới tới lượt. 

Không chỉ các địa điểm du lịch mà các trung tâm dịch vụ đường cao tốc, nhà ga và sân bay cũng ghi nhận lượng khách bất thường. Một người dân họ Mã ở Lạc Dương, nói với Hoàn cầu rằng, đã dành 1 tiếng 40 phút cho chuyến đi đáng ra chỉ mất 40 phút. "Điều an ủi duy nhất là phí cầu đường cao tốc được miễn trong đợt nghỉ lễ", người đàn ông nói.

Nhiều du khách phàn nàn về sự đông đúc trong dịp nghỉ lễ nhưng cũng bày tỏ hào hứng khi đã lâu mới được du lịch trở lại. Một số người khác thì nói rằng lựa chọn phù hợp nhất là nghỉ dưỡng tại nhà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem