Chủ đề nóng

Video biệt kích Thổ Nhĩ Kỳ tấn công người Kurd Syria trong đêm

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 11/10/2019 08:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ binh Thổ Nhĩ Kỳ đang tiếp tục tiến công chống lại các chiến binh người Kurd khi họ bắn phá miền bắc Syria. Một video mới được Ankara công bố cho thấy các biệt kích nước này tấn công các chiến binh người Kurd trong đêm.
Bình luận 0

Trong video do Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ công bố, các biệt kích của nước này đang di chuyển qua các cánh đồng trong bóng tối và bắn dồn dập vào các vị trí của kẻ thù sau khi chiến dịch Mùa xuâ Hòa bình được kích hoạt.

Biệt kích Thổ Nhĩ Kỳ bắn phá trong đêm.

Những người dân sợ hãi lũ lượt mang tài sản tháo chạy khỏi khu vực - tương tự những lần họ chạy trốn khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng chỉ vài năm trước. 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tuyên bố mở màn chiến dịch quân sự của nước này ở phía bắc lãnh thổ Syria chiều 9/10. Lực lượng người Kurd đã báo cáo về những tiếng nổ từ các đợt không kích của Thổ Nhĩ Kỳ và tình trạng "hoảng loạn" đang diễn ra tại đây.

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào Bắc Syria

"Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ, cùng với Quân đội Tự do Syria, vừa mới mở chiến dịch Mùa xuân Hòa bình chống lại lực lượng PKK/YPG (người Kurd) và các phần tử khủng bố IS ở phía bắc Syria. Nhiệm vụ của chúng ta là ngăn chặn việc hình thành một hành lang khủng bố ở biên giới phía nam, và mang lại hòa bình cho vùng này", ông Erdogan tuyên bố trên Twitter.

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ tiến về biên giới Syria.

Một người phát ngôn của nhóm vũ trang người Kurd Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF), tổ chức bị Ankara coi là cánh tay nối dài của đảng Công nhân người Kurd (bị Thổ Nhĩ Kỳ coi là khủng bố), cho biết ngay sau tuyên bố của ông Erdogan, các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu không kích khu vực, khiến người dân "vô cùng hoảng loạn".

Người dân hốt hoảng tháo chạy 

AP đưa tin quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã vượt qua biên giới gần thị trấn Tal Abyad của Syria từ sáng sớm hôm 9/10..

Ankara muốn thiết lập một vùng an toàn có chiều rộng 32 km tính từ biên giới với Syria, để phòng vệ trước nguy cơ bị tấn công từ các nhóm khủng bố người Kurd cũng như IS.

Ông Erdogan tuyên bố rằng 109 "kẻ khủng bố" đã bị tiêu diệt, trong khi Bộ Quốc phòng tuyên bố hai ngôi làng biên giới đã được "xóa sạch khủng bố", ám chỉ các chiến binh người Kurd. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem