Chủ đề nóng

Video: Các tay súng Taliban được trang bị “tận răng”, chuyên nghiệp theo kiểu quân đội Mỹ

Đăng Nguyễn - The Sun Thứ sáu, ngày 30/07/2021 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các tay súng Taliban xuất hiện trong các bức ảnh và video với quân trang đầy đủ, tay cầm súng trường được cho là thu thập từ các kho vũ khí Mỹ.
Bình luận 0

Những hình ảnh trên cho thấy tổ chức đang chiến đấu chống quân đội chính phủ ở Afghanistan "không còn là một nhóm nông dân đi dép”, mà đã trở thành “lực lượng chiến đấu chuyên nghiệp”, theo The Sun.

Video và các bức ảnh trong bài ghi lại cảnh các tay súng Taliban được đào tạo tại Pakistan. Các binh sĩ mặc quân phục đầy đủ, tay cầm súng trường và đứng theo hàng.

Các binh sĩ làm động tác cầm súng, quỳ một bên gối, cũng như giương cao lá cờ Taliban.

Các tay súng cầm lá cờ Taliban.

Zaid Hamid, một cựu chiến binh từng tham gia cuộc chiến tranh Afghanistan năm 1979-1989, nói các bức ảnh cho thấy Taliban đã “tiến thêm bước nữa” so với thời chiến đấu với Liên Xô.

“Chúng tôi từng đẩy lùi Liên Xô bằng vũ khí của họ. Nhưng Taliban nay đã rất khác, họ thu thập được nhiều vũ khí Mỹ”, Hamid nói.

Các bình luận từ Pakistan, cho thấy Taliban thực sự đã trở thành lực lượng chiến đấu chuyên nghiệp, thay vì là những “nông dân đi dép”. Một người khác nói Taliban trông còn “được trang bị tốt hơn” lực lượng đặc nhiệm Pakistan.

Các tay súng được trang bị "tận răng", theo kiểu quân đội Mỹ.

Các bức ảnh được công bố khi Taliban tiếp tục phát động giao tranh ở Afghanistan, tuyên bố kiểm soát 85% lãnh thổ đất nước.Giao tranh có chiều hướng gia tăng trong vài tuần qua, khi Mỹ chuẩn bị rút quân hoàn toàn.

Mỹ và NATO đã gửi thư ngỏ đề nghị Taliban ngừng bắn và tham gia đàm phán hòa bình. Liên Hợp quốc đã bày tỏ “quan ngại sâu sắc” vì giao tranh ở Afghanistan dẫn đến cái chết của dân thường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem