Chủ đề nóng

Video cảnh 152 du khách Việt bỏ lại đồ rồi biến mất ở Đài Loan

Đăng Nguyễn - Taiwan News Thứ năm, ngày 27/12/2018 10:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Camera an ninh và các nhân chứng đã phần nào phác họa thời điểm 152 du khách Việt Nam rời khách sạn ở Cao Hùng, Đài Loan và biến mất.
Bình luận 0

Camera ở khách sạn quay lại cảnh du khách Việt Nam bỏ cả đồ ở lại trước khi đi mất

Theo Taiwan News, việc 152 du khách Việt Nam bất ngờ biến mất khi đến Đài Loan chưa lâu đã gây chấn động. Đài Loan nghi ngờ rằng 152 người này đã bỏ trốn và đã thành lập đội đặc nhiệm truy lùng.

Một nhân chứng họ Chen, nhân viên của khách sạn Quốc tế Cao Hùng, nơi nhóm khách Việt Nam lưu trú trước khi biến mất, nói cô nhìn thấy các du khách Việt vội rời khách sạn lên một chiếc xe chờ sẵn, mang theo hành lý.

Sự việc xảy ra vào 21 giờ 30 phút ngày 23.12. Chen nói có khoảng 40 du khách Việt rời khỏi khách sạn vào thời điểm đó. Khi Chen hỏi một vị khách Việt Nam ở gần đó, người này nói: “Nhóm khách  Việt không đến đây để du lịch, họ đến đây để chạy trốn”.

Một nhóm du khách Việt Nam được nhìn thấy rời khách sạn một giờ sau khi làm thủ tục nhận phòng.

Ngày 26.12, quan chức di trú của Đài Loan cho biết, trong 152 hành khách Việt Nam biến mất có 102 nam giới và 50 phụ nữ.

Họ đã có kế hoạch lưu trú tại khách sạn vào ngày 23.12, sau khi xuống sân bay. Các du khách làm thủ tục nhận phòng lúc 18 giờ và rời khách sạn sau đó một giờ. Một số người bỏ lại cả hành lý ở trong phòng, trong khi số khác kéo theo vali rời đi.

Camera an ninh quay cảnh các du khách lên những chiếc xe buýt cỡ nhỏ theo từng nhóm, trong khi số khác vẫy taxi. Đài Loan đang tìm kiếm những người bỏ trốn bằng cách truy theo dấu vết những chiếc xe khả nghi.

Dựa vào dữ liệu biển số xe đón các du khách Việt Nam, chủ các phương tiện này đến từ cả miền bắc, miền trung và miền nam hòn đảo. Đài Loan không loại trừ khả năng có một đường dây buôn người quy mô lớn đằng sau vụ việc.

Đài Loan lập đội đặc nhiệm tìm 152 du khách Việt ”mất tích”

Giới chức Cơ quan Di trú Đài Loan (NIA) hôm 25-12 cho biết đã thành lập đội đặc nhiệm tìm kiếm 152 du khách Việt Nam biến...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem