Chủ đề nóng

Video: Cảnh bầy châu chấu tập trung như “đội hình chiến đấu” ở sa mạc Ả Rập Saudi

Đăng Nguyễn - Sputnik Chủ nhật, ngày 29/03/2020 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đàn châu chấu 400 tỉ con từ Đông Phi lan rộng tới Trung Đông, Nam Á và một cư dân Ả Rập Saudi đã ghi lại hình ảnh bất thường của đàn châu chấu giữa sa mạc.
Bình luận 0

Theo Sputnik, đàn châu chấu lên tới 400 tỉ con vài tháng trước tàn phá mùa màng ở Đông Phi, tạo nên tình trạng thiếu lương thực cục bộ. Đàn châu chấu này sau đó di chuyển sang Trung Đông và Nam Á, có nguy cơ đe dọa Trung Quốc.

Đoạn video đăng tải trên mạng xã hội bởi người dùng ở Ả Rập Saudi, quay cảnh khu vực sa mạc của nước này tràn ngập châu chấu. Những con châu chấu quen với khí hậu khô nóng, tập trung thành từng cụm giống như “đội hình chiến đấu”.

Đàn châu chấu gây mất mùa trên diện rộng ở Đông Phi.

Người quay video sau đó tiến lại gần, quay cận cảnh những con châu chấu đang tỏa ra bốn phía. Sở dĩ đàn châu chấu tập trung thành đội hình như vậy là để đối phó với khí hậu sa mạc. Bằng cách tập trung lại với nhau, những con châu chấu có thể chống đỡ được gió lớn.

Trung Đông đang là khu vực chịu ảnh hưởng nặng của hàng tỉ con châu chấu sa mạc. Nhiều hình ảnh và video chia sẻ cảnh tượng đàn châu chấu bay phủ kín bầu trời.

Ngoài Trung Đông, các quốc gia khác bị ảnh hưởng của nạn châu chấu bao gồm Ấn Độ, Pakistan và hướng về phía Trung Quốc. Thủ tướng Pakistan tuyên bố tình trạng khẩn cấp, mô tả đây là nạn châu chấu tồi tệ nhất sau hàng thập kỷ ở nước này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem