Chủ đề nóng

Video: Cảnh tượng ngập lụt tồi tệ ở Vũ Hán, người dân đổ ra đường bắt cá

Thứ năm, ngày 16/07/2020 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc là nơi vừa trải qua đại dịch Covid-19, nay lại đối mặt với một trong những trận lũ lớn nhất lịch sử.
Bình luận 0

Theo Tân Hoa xã, chính quyền thành phố Vũ Hán hôm 7.7 đã phát cảnh báo mưa lũ đỏ, mức cao nhất trong thang cảnh báo 4 cấp độ.

Nước sông Dương Tử đoạn chảy qua thành phố Vũ Hán hiện vẫn ở mức trên báo động. Các chuyên gia Trung Quốc dự đoán Vũ Hán sẽ còn phải đối phó với lũ lụt trong ít nhất 10 ngày tới.

Đoạn video đăng tải trên mạng xã hội gần đây cho thấy cảnh ngập lụt tồi tệ ở Vũ Hán. Mưa lớn khiến lũ ngập lên tận đài quan sát của miếu Long Vương.

Vũ Hán sẽ chịu ảnh hưởng rất nặng nề nếu có thêm đợt lũ mới từ thượng nguồn sông Dương Tử.

Nước lũ dâng cao cũng đem những con cá lớn từ sông Dương Tử bơi vào nhiều con phố. Người dân Vũ Hán tỏ ra khá hào hứng, chạy ra đường ngập nước để bắt cá bằng tay không.

"Người dân Vũ Hán đang tìm niềm vui trong nỗi khổ", một cư dân mạng Trung Quốc bình luận. "Cá trên sông Dương Tử to lớn khác thường ", một người khác viết.

Khoảng 30.000 người dân Vũ Hán đã tình nguyện tham gia vào đội ngũ tuần tra tuyến đê dọc sông Dương Tử. Những người tham gia tuần tra ghi lại mực nước trên sông và kiểm tra xem có đoạn nào bị rò rỉ hay không.

Chen Guiya, kỹ sư của Ủy ban Tài nguyên nước Dương Tử, cho biết mực nước của sông Dương Tử tại Vũ Hán vẫn sẽ trên mức báo động trong khoảng 10 ngày tới.

“Nếu không có thêm lũ lụt hoặc tình huống bất ngờ ở thượng nguồn, mực nước trên sông Dương Tử đoạn chảy qua Vũ Hán sẽ giảm xuống còn 27,3 mét vào ngày 23.7”, Chen nói trong cuộc họp báo tại Vũ Hán hôm 14.7.

Đăng Nguyễn - Tổng hợp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem