Chủ đề nóng

Video: Chó nghiệp vụ làm mọi cách "ngăn cản" quân nhân TQ rời doanh trại

Nguyễn Thái - Daily Mail Thứ sáu, ngày 28/08/2020 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Video ghi lại khoảnh khắc đầy cảm động khi chú chó nghiệp vụ tìm mọi cách để "níu kéo" một quân nhân Trung Quốc, người đã hết nghĩa vụ và được rời doanh trại quân đội.
Bình luận 0

Video: Chó nghiệp vụ "níu kéo" quân nhân Trung Quốc. Nguồn: Daily Mail

Tờ Daily Mail hôm 27/8 dẫn tin từ truyền thông địa phương cho biết, vụ việc xảy ra khi Zhang Wei, quân nhân hết nghĩa vụ, làm thủ tục để rời doanh trại quân đội ở khu vực Tân Cương, tây bắc Trung Quốc.

Trong buổi lễ vinh danh, sĩ quan Zhang được trông thấy đang bàn giao Bei Bei, chú chó nghiệp vụ thuộc giống chó chăn cừu Đức đã gắn bó cùng anh suốt tháng năm quân ngũ, cho đồng đội.

Khi Zhang ôm từ biệt một sĩ quan khác và xách túi lên xe, Bei Bei bất ngờ cắn chặt lấy chiếc túi của Zhang, cố ngăn sĩ quan này rời đi.

Chú chó nghiệp vụ ngoạm lấy chiếc túi của quân nhân Trung Quốc. Ảnh: Weibo

Zhang lập tức ngồi xuống, ôm lấy "người bạn 4 chân" lần cuối trước khi trao lại chú chó nghiệp vụ cho đồng đội. "Chó ngoan, chó ngoan. Mau nghe lời nào", Zhang kìm nén cảm xúc nói.

Sau khi Zhang bước lên xe quân sự, Bei Bei bắt đầu sủa dữ dội trước khi chạy về phía chiếc xe mà Zhang vừa bước lên.

Trong video, chú chó nghiệp vụ cố rướn 2 chân trước lên cửa xe, không muốn rời dù đã được Zhang xoa đầu và vẫy tay tạm biệt. Bei Bei thậm chí còn lôi cả đồng đội của Zhang, người đang giữ dây xích, khi đuổi theo chiếc xe. Chú chó chạy vòng vòng quanh xe trước khi bị một sĩ quan giữ lại.

Chú chó cố rướn lên chiếc xe chở sĩ quan Zhang. Ảnh: Weibo

Bei Bei cố gắng đuổi theo chiếc xe quân sự dù bị một sĩ quan giữ lại. Ảnh: Weibo

Video cảm động về buổi chia tay đã nhận được sự chú ý lớn của hàng triệu cư dân mạng Trung Quốc.

Một người viết: "Cảnh tượng trong video khiến tôi bật khóc. Dù là giữa người và động vật nhưng đây là tình bạn thực sự và không thể tách rời".

"Sĩ quan đó coi chú chó như đồng đội của mình và chú chó cũng có tình cảm đặc biệt với người nó đã gắn bó nhiều năm. Động vật cũng có những cảm xúc giống con người vậy", một người khác bình luận.

Người thứ 3 viết: "Hình ảnh thực sự cảm động. Sĩ quan và chú chó của anh ấy phải rất gắn bó nên mới có những biểu hiện như vậy. Thực sự đáng trân trọng".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem