Chủ đề nóng

Video: Cua hành quân chất chồng như núi dưới đáy biển

Quang Minh – Daily Mail Thứ hai, ngày 27/11/2017 14:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bầy cua chất chồng như núi, có thể lên tới hàng vạn con, khiến những người quay phim hết sức ngỡ ngàng.
Bình luận 0

Video cua hành quân dưới đáy biển.

Đoạn video cực kì ấn tượng được ghi lại tại bán đảo Mornington, bang Victoria, Australia. Bên dưới đáy biển, hàng vạn con cua tới thời điểm lột vỏ đã “hành quân”, tạo nên cảnh tượng vô tiền khoáng hậu.

Nhiều con cua bò lên nhau, tạo ra một núi cua xếp chồng chất. Cua biển lột vỏ là điều thường xuyên xảy ra để chúng có thể tiếp tục phát triển. Nếu không lột vỏ, cua sẽ bị mắc kẹt trong chính chiếc vỏ của mình.

Hàng vạn con cua hành quân cùng lúc.

Sau khi lột vỏ, cua mất vài ngày để lớp vỏ cứng như cũ và trở thành lớp giáp bảo vệ quan trọng. Nếu không có lớp vỏ này, cua biển sẽ dễ dàng trở thành mồi ngon cho những con cá đuối.

Quay phim Alex Vail tiết lộ cách họ tìm ra bầy của khổng lồ: “Chúng tôi theo dấu chúng trong vài giờ đồng hồ cho tới khi phát hiện thấy một vùng nước có màu rất khác. Sau khi lặn xuống, đoàn làm phim mới biết rằng đây chính là bầy cua cần tìm kiếm”.

Alex nói rằng anh chưa bao giờ nhìn thấy điều gì tương tự và “chúng không hề lo sợ khi thấy sự xuất hiện của con người”.

Video: Đội quân cua nhện xé xác bạch tuộc dưới đáy biển

Cảnh đội quân cua nhện khổng lồ xé xác bạch tuộc mới đây được ghi hình ở đáy biển thuộc vịnh Port Phillip, gần Melbourne,...


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem