Chủ đề nóng

Video: Đàn chó hoang và linh cẩu xâm phạm lãnh địa, hà mã "dằn mặt" cực gắt

Nguyễn Thái - Daily Mail Thứ sáu, ngày 29/05/2020 18:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bằng màn "dằn mặt" gay gắt, hà mã đã cho chó hoang và linh cẩu biết sức mạnh thực sự của nó khi lãnh địa bị xâm phạm.
Bình luận 0

Video: Hà mã "dằn mặt" đàn chó hoang và linh cẩu xâm phạm lãnh thổ. Nguồn: Latest Sightings

Tờ Daily Mail hôm 27/5 đưa tin, vụ việc xảy ra tại một con sông ở Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi.

Video cho thấy con hà mã đã chiến đấu với cả đàn chó hoang và linh cẩu - những kẻ săn mồi "làm loạn" lãnh địa của nó khi đuổi theo một con linh dương.

Con linh dương bơi dưới nước để lẩn tránh chó hoang, linh cẩu và tìm một lối thoát, trong khi hà mã từ từ ngoi lên mặt nước, tiến lên bờ xua đuổi những kẻ xâm phạm lãnh địa.

Cảnh quay tiếp theo cho thấy hà mã đuổi theo vào sâu trong bờ, nơi có nhiều cây bụi rậm rạp. Lúc này, ngoài chó hoang còn có sự xuất hiện thêm của linh cẩu. Tuy đông hơn nhưng chó hoang và linh cẩu chỉ dám đứng nhìn hà mã.

Sau đó, một con chó hoang nhảy xuống sông săn đuổi và tiếp cận được linh dương. Cùng lúc, hà mã phát hiện có kẻ xâm phạm vùng nước và quyết định "dằn mặt". 

Nó lặn tới chỗ con chó hoang và cướp linh dương khỏi miệng kẻ xâm phạm. Con chó hoang lập tức bỏ chạy còn hà mã nhô đầu khỏi mặt nước trước khi lặn mất.

Cảnh tượng tiếp theo khiến nhiếp ảnh gia Rogan Kerr và hướng dẫn viên Francois Pienaar kinh ngạc. Hà mã bất ngờ trồi lên khỏi mặt nước và quăng linh dương lên không trung.

Nhiếp ảnh gia Rogan Kerr, làm việc cho trang Africa on Foot, chia sẻ: "Chúng tôi nghe qua đài phát thanh rằng có đàn chó hoang ở khu vực này nên di chuyển thẳng tới đó.

Khi phát hiện con linh dương nhỏ trốn đàn chó hoang dưới nước và hà mã xuất hiện, tôi nghĩ sẽ có một cuộc đối đầu thú vị nhưng kết cục thật không thể tin nổi. Nó cho chúng ta thấy sự khắc nghiệt của tự nhiên".

Hướng dẫn viên Francois Pienaar chia sẻ với trang Kruger Sightings, lũ chó hoang và linh cẩu cố giành lại linh dương từ hà mã nhưng không thành.

"Con hà mã hất văng linh dương lên không trung khiến ai trong đoàn cũng bị sốc. Cảnh tượng đặc biệt và hiếm gặp", Pienaar chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem