Chủ đề nóng

Video: Đảo kiến lửa trôi nổi sau bão lớn ở Mỹ gây hãi hùng

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ năm, ngày 24/09/2020 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giới chức thành phố ở bang Texas Mỹ gần đây đăng tải video ghi lại cảnh đảo kiến lửa trôi nổi trên mặt nước sau khi bão nhiệt đới Beta tràn qua.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, đoạn video quay cảnh hai ổ kiến lửa lớn, do giới chức thành phố đăng tải trên mạng xã hội Facebook, với mục đích cảnh báo người dân.

“Đây là một trong những lý do mọi người nên hạn chế đi bộ qua vùng ngập nước. Những đảo kiến lửa như vậy đang trôi ở khu vực Countryside Park và rất nguy hiểm”, quan chức thành phố cho biết.

Trong video quay cận cảnh, những con kiến lửa bám lấy nhau tạo thành hòn đảo khổng lồ để có thể sống sót ở vùng ngập nước.

Kiến lửa không chết đuối trong nước lũ. Thay vào đó, chúng trôi nổi trên mặt nước, bám lấy nhau tạo thành hòn đảo, trôi nổi theo dòng nước cho đến khi đến được nơi khô ráo, chuyên gia tại Đại học bang Texas, giải thích.

Đảo kiên lửa trôi nổi trên mặt nước sau bão lớn ở Mỹ.

Giới chức thành phố thông báo đã đóng cửa một số công viên, nơi có những đảo kiến lửa trôi nổi, vì lý do an toàn. Các công viên này sẽ được mở cửa trở lại ở thời điểm phù hợp, giới chức thành phố cho biết.

Những đảo kiến lửa xuất hiện chỉ vài ngày sau khi bão nhiệt đới Beta đổ bộ vào Texas. Vùng biển Đại Tây Dương năm nay xuất hiện bão với số lượng lớn đến mức các nhà khí tượng hết tên gọi đặt cho những cơn bão.

Kết quả là những cơn bão hình thành gần đây được đặt theo tên bảng chữ cái Hi Lạp.

Các nhà khí tượng cho biết, bão Beta tiếp tục tiến sâu vào đất liền trong ngày 23.9, gây mưa lớn tại các khu vực bang Louisiana, Arkansas và Mississippi, sau khi đã nhấn chìm nhiều ngôi nhà và đường sá ở Texas.

Thành phố Houston ở bang Texas bị ngập nặng sau khi bão Beta đổ bộ.

Thành phố Houston, bang Texas đã bắt đầu khô ráo trở lại sau nhiều ngày mưa lớn. Ước tính lượng mưa lên tới 35cm ở thành phố trong 3 ngày qua.

Bão Beta đổ bộ vào khu vực bang Texas vào tối muộn ngày 21.9. Đây là cơn bão đầu tiên mang tên trong bảng chữ cái Hi Lạp, đổ bộ vào Mỹ.

Beta cũng là cơn bão thứ 9 trong năm nay đổ bộ vào Mỹ, tương đương kỷ lục năm 1916.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem