Chủ đề nóng

Video: Đau xót cảnh cá heo mẹ hấp hối vẫn cố cứu con đã chết

Đăng Nguyễn - Daily Mail Chủ nhật, ngày 30/08/2020 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cá heo con lật ngửa bụng, nổi trên mặt nước trong khi cá heo mẹ liên tục đẩy đầu con non lên khỏi mặt nước bị ô nhiễm nặng nề vì vụ tràn dầu từ tháng trước.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, một ngư dân ở đảo quốc Mauritius đã quay lại cảnh tượng gây xúc động mạnh. Cá heo con đã chết từ lâu nhưng cá heo mẹ vẫn cố gắng giữ cho con nổi trên mặt nước.

Sau một khoảng thời gian, con cá heo mẹ cũng tử vong, theo Reuben Pillay, người chứng kiến giây phút cuối cùng của cá heo, nói.

Ít nhất 40 con cá heo đã chết ở vùng nước bị ô nhiễm, bao gồm con cá heo mẹ và cá heo con xuất hiện trong video. Xác 38 con cá heo khác trôi dạt bờ biển.

Cá heo chết hàng loạt do vùng biển ngoài khơi đảo quốc Mauritius bị ô nhiễm vì vụ đắm tàu chở 4.000 tấn dầu.

Cá heo con không thể sống sót.

Yasfeer Heenaye, người đã quay được cảnh tượng đau lòng trên, nói anh nhìn thấy gần 200 con cá heo trong bãi đá ngầm vào sáng 28.8 (giờ địa phương) và 25-30 con đã chết.

"Một số con bị thương còn một số con khác nổi trên mặt nước", Heenaye nói. Các ngư dân đang cố gắng lùa những con cá heo còn lại ra biển.

Cá heo chết trôi dạt bờ biển vì dầu loang gây ô nhiễm.

"Bên trong khu vực bãi đá ngầm có dầu loang trên mặt nước, nếu chúng còn ở lại thì tất cả sẽ chết. Nếu ra biển lớn, có thể chúng sẽ sống sót”, Heenaye nói.

"Trong số những con cá heo đó có 2 mẹ con. Con cá heo con đã rất yếu và không thể bơi nổi nữa nhưng con mẹ vẫn liên tục ở bên bên cạnh con chứ không bơi cùng với đàn. Nó đã cố gắng bảo vệ và cố đưa con về lại với đàn nhưng không thành công”, Heenaye nói.

"Tôi đã rơi nước mắt khi chứng kiến cảnh tượng đó. Tôi có một con gái nhỏ. Thật khó khăn khi nhìn thấy cá voi mẹ vật lộn trong những giây phút cuối cùng. Nó đã cố gắng hết sức để cứu con”, Heenaye chia sẻ.   

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem