Chủ đề nóng

Video: Đội tăng Việt Nam gặp sự cố lớn nhất từ đầu giải, vẫn diệt 4/5 mục tiêu

Nguyễn Thái - Tổng hợp Thứ bảy, ngày 29/08/2020 20:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hoàn thành xuất sắc việc tiêu diệt nhanh 4 mục tiêu giả định trong ngày thi Tank Biathlon 2020 hôm 29/8, kíp tăng số 3 của đội tăng Việt Nam điều khiển xe tăng băng băng trên đường đua bất ngờ bị hỏng, nằm "bất động" trước hào nước.
Bình luận 0

Video 1. Nguồn: Zvezda. (Mời quý độc giả kéo xuống dưới để xem thêm 5 video khác về phần thi của đội tăng Việt Nam ngày 29/8)

Theo báo điện tử Quân đội nhân dân, đúng 12 giờ 30 phút, giờ Moscow (tức 16 giờ 30 phút, giờ Hà Nội), xe tăng màu đỏ của Đội tuyển Qatar bắt đầu xuất phát trước. Xe tăng màu vàng của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam khởi động lượt thi đấu khá tốt, nhanh chóng vượt chướng ngại vật và tiến về khu vực bắn. Ba thành viên nhanh chóng xếp pháo lên xe, nạp đạn thực hiện bắn và tiêu diệt 3 mục tiêu giả định với khoảng cách lần lượt là: 1.600 m, 1.700 m, 1.800 m.

Ngay sau thực hiện bắn 3 mục tiêu trên, xe tăng của Đội tuyển QĐND Việt Nam chạy vòng 2, tiếp tục vượt qua các chướng ngại vật để đến khu vực bắn tiếp theo. Kíp tăng số 3 của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam đã hạ gục mục tiêu giả định là máy bay trực thăng bằng súng 12 ly 7 ở khoảng cách 800 - 1.000 m.

Video 2. Nguồn: Zvezda

Xe tăng của Việt Nam tiếp tục di chuyển để hoàn thành vòng 3 thì bất ngờ gặp sự cố lớn nhất mà đội gặp phải kể từ đầu giải. Chiếc xe đang chạy băng băng bỗng chậm lại trước khi dừng hẳn, bốc khói nghi ngút trước hào nước.

Đội tăng Việt Nam lập tức sử dụng phương án thay thế là xe tăng dự phòng. Dù rất khẩn trương, kíp tăng điều khiển xe tăng dự phòng đến điểm xe tăng chính gặp sự cố cũng mất gần 10 phút.

Video 3. Nguồn: Zvezda

Sau khi được thay xe dự phòng, ở vòng đua thứ ba, các tuyển thủ Việt Nam đã sử dụng súng máy PKT để bắn 1 mục tiêu giả định ở khoảng cách 600 - 800 m nhưng không thành công và phải chạy vòng phạt.

Dù xe tăng bị lỗi kỹ thuật phải thay xe dự phòng nhưng kíp xe số 3 của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam đã kết thúc phần thi đấu của mình đầy ấn tượng với thành tích 37 phút 52 giây, xếp thứ 2 trong nhóm 1 bảng 2, theo kết quả sơ bộ.

Kém may mắn vì lỗi kỹ thuật khiến kíp xe không thể về đích sớm nhất, nhưng đội tăng Việt Nam đã để lại ấn tượng tốt đẹp về tinh thần thi đấu hết mình.

Video 4. Nguồn: Zvezda

Video 5. Nguồn: Zvezda

Video 6. Nguồn: Zvezda

Theo báo điện tử Tổ Quốc, kết quả sơ bộ của vòng đấu hôm 29/8 như sau: Myanmar về thứ nhất với thành tích 31p10 dù không bắn trúng bia nào. Việt Nam về thứ hai với thành tích 38p00, hạ được 4/5 bia. Qatar có thành tích 43p08 và bắn hạ được 2/5 bia.

Kết quả chính thức của vòng đấu hôm nay (29/8) sẽ được ban tổ chức công bố sau khi xem xét kỹ lỗi của các đội tham gia. Tuy nhiên, với thành tích thi đấu và cục diện trong bảng, đội tăng Việt Nam sẽ thẳng tiến vào vòng bán kết vì là một trong 4 đội có thành tích tốt nhất ở bảng 2 (vòng loại).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem