Chủ đề nóng

Video: Hé lộ thời điểm siêu tàu khổng lồ đâm vào bờ ở kênh đào Suez

Đăng Nguyễn - Sputnik Chủ nhật, ngày 28/03/2021 01:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một trong những tuyến đường hàng hải quan trọng bậc nhất thế giới bị kẹt cứng suốt nhiều ngày qua sau khi siêu tàu khổng lồ dài 400 mét bị mắc cạn hôm 23.3.
Bình luận 0

Theo Sputnik, trang Vessel Finder mới đây đăng video dựa trên dữ liệu vệ tinh, cho thấy khoảnh khắc tàu hàng MV Ever Given tiến vào kênh đào Suez từ Biển Đỏ.

Con tàu được tô màu vàng trong video, di chuyển bình thường vào vùng biển hẹp ở kênh đào Suez. Con tàu di chuyển được một đoạn khoảng 6km thì lạng sang bên trái rồi đánh lái đột ngột sang phải. Kết quả là tàu lao vào bờ, chắn ngang kênh đào Suez. Không một tàu thuyền nào ở hai đầu kênh đào có thể di chuyển qua được.

Tàu MV Ever Given mắc cạn ở kênh đào Suez từ ngày 23.3.

Evergreen, công ty vận hành siêu tàu hàng khổng lồ, nói có gió lớn khi tàu tiến vào kênh đào, là nguyên nhân dẫn đến sự cố.

Công ty Nhật Bản Shoei Kisen, chủ sở hữu tàu, nói 10 tàu kéo đã được huy động để giúp tàu hàng có thể quay trở lại mặt nước.

Ban quản lý kênh đào Suez ở Ai Cập nói cần loại bỏ 15.000 – 20.000 m3 cát mới có thể giúp tàu tự xoay xở được.

Ước tính hơn 200 tàu hàng đang thả neo ở hai bên bờ kênh đào Suez, chờ cho đến khi sự cố được giải quyết. Một số tàu chấp nhận đi vòng qua châu Phi thay vì ở lại chờ đợi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem