Chủ đề nóng

Video: Hiện trường vụ đánh bom đẫm máu khiến 3 du khách Việt Nam thiệt mạng

Đăng Nguyễn - RT Thứ bảy, ngày 29/12/2018 09:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quả bom được đặt bên cạnh một bức tường đã kích nổ khi chiếc xe buýt chở 14 du khách Việt Nam đi qua.
Bình luận 0

Hiện trường vụ đánh bom xe buýt chở du khách Việt Nam ở Ai Cập.

Theo RT, Bộ Nội vụ Ai Cập nói vụ nổ đã khiến 3 du khách Việt Nam và 10 người khác bị thương, bao gồm tài xế Ai Cập. Một hướng dẫn viên Ai Cập qua đời tại bệnh viện vì vết thương quá nặng. Vụ nổ xảy ra bên lề đường Phố Al Haram Mariotia tại Giza, phía tây nam thủ đô Cairo vào lúc 18 giờ 15 phút ngày 28.12.

Tướng Ai Cập Mostafa Madbouly nói chiếc xe buýt đã đi chệch khỏi tuyến đường đã được đảm bảo an ninh bởi cảnh sát Ai Cập.

Cận cảnh chiếc xe buýt chở nhóm du khách Việt Nam bị đánh bom.

 “Lái xe đã chọn con đường khác mà không báo trước các lực lượng an ninh”, ông Madbouly nói thêm. Hiện vẫn chưa nhóm Hồi giáo cực đoan nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công.

Đây là vụ tấn công đẫm máu đầu tiên nhắm vào khách du lịch nước ngoài trong hơn một năm qua. Vụ tấn công diễn ra khi ngành du lịch của Ai Cập đang có dấu hiệu phục hồi sau nhiều năm ảm đạm, vì những bất ổn chính trị và bạo lực xảy ra sau cuộc nổi dậy năm 2011. Du lịch là nguồn thu ngoại tệ chính của Ai Cập.

Bên trong xe buýt chở nhóm du khách Việt Nam.

Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouli đã tới bệnh viện thăm hỏi các du khách Việt Nam bị thương trong vụ đánh bom.

Ông cho biết giới chức Ai Cập đã liên lạc với đại sứ quán Việt Nam, và bộ trưởng du lịch Ai Cập sẽ sớm có cuộc gặp với đại sứ Việt Nam tại Ai Cập. Ông nhấn mạnh điều quan trọng nhất cần làm là hỗ trợ y tế cho các du khách.

Xe chở du khách Việt bị đánh bom đẫm máu ở Ai Cập, 12 người thương vong

3 người Việt Nam, một hướng dẫn viên Ai Cập đã thiệt mạng và ít nhất 10 người khác bị thương trong vụ nổ bom bên...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem