Chủ đề nóng

Video: Iran bắn tên lửa triệt hạ tàu sân bay Mỹ giả định

Nguyễn Thái - Daily Mail Thứ tư, ngày 29/07/2020 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh quay cho thấy lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran bắn một tên lửa từ trực thăng chiến đấu nhằm trúng vào mục tiêu là một tàu sân bay Mỹ giả định gần eo biển chiến lược Hormuz.
Bình luận 0

Video: Iran bắn tên lửa tiêu diệt tàu sân bay Mỹ giả định. Nguồn: Daily Mail

Tờ Daily Mail hôm 28/7 đưa tin, vụ bắn tên lửa tiêu diệt tàu sân bay Mỹ giả định nằm trong khuôn khổ cuộc tập trận "Prophet Mohammed 14th" (tạm dịch: Nhà tiên tri Mohammed thứ 14), diễn ra gần eo biển Hormuz - tuyến vận chuyển quan trọng của 1/5 sản lượng dầu trên toàn thế giới.

Truyền hình nhà nước Iran đưa tin cuộc tập trận hôm 28/7 nhằm mục đích "cảnh cáo" Mỹ trong bối cảnh căng thẳng diễn ra giữa Tehran và Washington. Trước đó, hình ảnh vệ tinh cho thấy tàu sân bay Mỹ giả định được kéo từ thành phố cảng Bandar Abbas tới gần eo biển Hormuz bằng một tàu kéo.

Cảnh quay được phát trên truyền hình nhà nước Iran cho thấy các đơn vị không quân và hải quân của lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran sẵn sàng cho một cuộc tấn công ngoài khơi bờ biển phía tây nam Iran.

Các xuồng cao tốc lướt trên mặt biển theo đội hình trước khi các đơn vị mặt đất "nã" pháo và trực thăng chiến đấu bắn tên lửa vào tàu sân bay Mỹ giả định.

Tàu sân bay Mỹ giả định giống hàng không mẫu hạm lớp Nimitz với các hàng chiến đấu cơ trên boong tàu.

Tên lửa được phóng ra từ trực thăng chiến đấu lao trúng một bên thân tàu sân bay giả định.

Các lực lượng vũ trang sau đó tìm cách đáp xuống boong tàu sân bay trước khi hàng chục xuồng cao tốc bao vây mục tiêu này.

"Những gì được thể hiện ngày hôm nay trong cuộc tập trận đều mang tính chiến đấu cao", thiếu tướng Hossein Salami chia sẻ trên truyền hình nhà nước Iran.

Hải quân Mỹ lên án cuộc tập trận quân sự của Iran là "vô trách nhiệm và liều lĩnh".

Cuộc tập trận diễn ra vài ngày sau khi Tehran cáo buộc các chiến đấu cơ của Washington "quấy rối" một máy bay thương mại của Iran trên bầu trời Syria.

Ít nhất 4 hành khách trên máy bay thương mại Iran bị thương trong vụ việc khi phi công phải hạ cánh khẩn cấp để tránh các chiến đấu cơ của Mỹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem