Chủ đề nóng

Video: Kinh ngạc cảnh gió bão thổi ngược dòng thác nước lớn ở TQ

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ năm, ngày 06/08/2020 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân Trung Quốc hết sức kinh ngạc khi chứng kiến cảnh thác nước bị gió mạnh thổi ngược lên trong bão Hagupit.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, bão Hagupit với sức gió lên tới 136,8 km/giờ đã đổ bộ vào thành phố Nhạc Thanh với 1,3 triệu dân ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc hôm 4.8.

Người dân Trung Quốc ở Chiết Giang đã ghi lại cảnh nước đổ xuống từ thác Nhạn Đãng bị gió thổi ngược lên cao. Thác nước núi Nhạn Đãng cao 190 mét, là một trong 4 thác nước lớn ở Trung Quốc.

Mưa lớn và gió mạnh ập tới vùng ven biển phía đông Trung Quốc khiến nhà chức trách phải sơ tán 380.000 người.

Thác nước núi Nhạn Đãng cao 190 mét, là một trong 4 thác nước lớn ở Trung Quốc.

Bão Hagupit là cơn bão số 4 của Trung Quốc trong năm nay. Hiện chưa rõ thiệt hại về người và của ghi nhận sau khi bão đổ bộ. Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đăng hình ảnh cây đổ ở thành phố Ngọc Hoàn, tỉnh Chiết Giang.

Trang chia sẻ video Pear đăng video cho thấy xe cộ di chuyển qua những con đường bị ngập và cư dân đang sơ tán ra khỏi nhà.

Mùa mưa bão năm nay ở Trung Quốc chưa ghi nhận nhiều cơn bão mạnh. Tuy nhiên, các hệ thống sông lớn trong nước đang phải đương đầu với thảm họa ngập lụt do mưa lớn kéo dài suốt từ tháng 6.

Thảm họa ngập lụt đã khiến 2 triệu người Trung Quốc phải sơ tán và gây thiệt hại lên tới 6,9 tỷ USD.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem