Chủ đề nóng

Video: Linh dương đầu bò vượt sông bị cá sấu gần 300 kg ngoạm chặt, kết cục ra sao?

Nguyễn Thái - Daily Mail Thứ hai, ngày 19/04/2021 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi đàn linh dương đầu bò lội qua sông, một con trong số này bất ngờ bị con cá sấu sông Nile khổng lồ ngoạm chặt đuôi lôi lại. Tuy nhiên, linh dương đầu bò cũng không chịu chấp nhận số phận.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, cảnh quay được ghi lại ở vườn quốc gia Masai Mara, ở Kenya, châu Phi. 

Trong video, con linh dương đầu bò nặng hơn 100 kg đang băng qua sông Mara. Mọi việc diễn ra bình thường cho tới khi linh dương bước lên bờ. Nó bị kéo ngược lại dòng sông 2-3 lần.

Khi linh dương đầu bò cố gắng trở lại bờ, người xem mới phát hiện con cá sấu sông Nile nặng 300 kg đang ngoạm lấy phần đuôi của linh dương. 

Cuộc giằng co giữa kẻ đi săn và con mồi diễn ra trong 25 giây. Cuối cùng, linh dương đầu bò thoát nạn.

Video ấn tượng được ghi lại bởi nhóm WildEarthTV - những người đang phát sóng đợt di cư của linh dương đầu bò. 

"Khi con linh dương đầu bò bắt đầu tiến gần sang bờ sông bên kia, một vài con cá sấu đã chờ sẵn. Những con cá sấu dường như chờ cả năm cho dịp này. Chúng gần như chết đói hồi đầu mùa nhưng giờ thì được bù đắp nên sẽ ăn nhiều nhất có thể", Emily Wallington, đồng sáng lập WildEarth, nói. 

Theo Daily Mail, mỗi năm có khoảng 6.000 con linh dương đầu bò bị giết ở sông Mara khi chúng di cư đến những vùng đồng cỏ xanh tươi hơn. \

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem