Chủ đề nóng

Video: Nghe thấy âm thanh lạ khi đang ngủ, đến gặp bác sĩ phát hiện sốc

Thứ tư, ngày 01/07/2020 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người đàn ông ở Trung Quốc gần đây đến bệnh viện, phàn nàn với bác sĩ rằng mình nghe thấy âm thanh lạ mỗi khi đi ngủ.
Bình luận 0

Theo Daily Star, các bác sĩ kiểm tra hai bên tai của người đàn ông và phát hiện có một con gián làm tổ trong ống tai.

Các bác sĩ ở bệnh viện Xiangzhou, tỉnh Quảng Đông, nói trường hợp này không phải là hiếm gặp. Chỉ trong 7 giờ, có 3 bệnh nhân đến bệnh viện và cả 3 đều bị gián làm tổ trong tai.

Bác sĩ gắp con gián còn sống nguyên khỏi tai người đàn ông.

Bác sĩ Yi Changlong nói về trường hợp của bệnh nhân tên He. “Ông ấy nói nghe thấy âm thanh lạ mỗi khi đi ngủ. Cơn đau dai dẳng khiến có những lúc ông ấy trằn trọc cả đêm không ngủ được”.

Bác sĩ Yi nói có một con gián nhỏ làm tổ trong ống tai người đàn ông, uống máu để sinh tồn. Con gián có lẽ cảm thấy môi trường trong ống tai kín và ấm áp nên đã quyết định làm tổ trong đó.

Con gián nhỏ nên người đàn ông thường chỉ cảm thấy khó chịu mỗi khi đi ngủ.

Bác sĩ Yi nói: “Nếu không xử lý kịp thời, con gián có thể gây tổn thương đáng kể cho màng nhĩ”.

Các bác sĩ cảnh báo người bệnh không nên cố gắng dùng tay, bông ngoái tai hay các dụng cụ khác để gắp côn trùng ra khỏi ống tai, vì điều này có thể làm côn trùng chui sâu hơn vào tai.

Bác sĩ Yi nói: “Cách mọi người có thể làm tại nhà là dùng đèn tạo ánh sáng dẫn côn trùng ra khỏi tai hoặc dùng dầu thực vật. Nếu vẫn không được thì cần đến bệnh viện ngay”.

Đăng Nguyễn - Daily Star
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem