Chủ đề nóng

Video nổ nhà máy hóa chất ở Sơn Đông, Trung Quốc

Đông Phong (Theo SCMP) Chủ nhật, ngày 23/08/2015 09:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhà máy hóa chất đặt tại một ngôi làng phía Đông tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc hôm 22.8 đã bất ngờ phát nổ làm 9 người bị thương.
Bình luận 0

Theo tờ Qilu Evening News, vụ nổ xảy ra vào lúc 20 giờ 50 phút theo giờ địa phương tại một nhà máy hóa chất của tập đoàn hóa chất Ruixing đặt tại làng Dongfu, gần thành phố Zibo. Cảnh sát địa phương cho biết, vụ nổ đã làm 9 người bị thương nhưng đến nay vẫn chưa có bất kỳ báo cáo nào về trường hợp thiệt mạng.

Video vụ nổ hóa chất ở nhà máy hóa chất tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Tại làng Dongfu, một người dân trong làng cho hay, từ phía sân sau nhà, anh này nghe thấy hai tiếng nổ lớn vào khoảng 9 giờ tối và nhìn thấy một quả cầu lửa khổng lồ bùng lên từ phía nhà máy. Nhiều người dân khác cũng xác nhận, họ có thể nhìn thấy vụ nổ từ cửa sổ cách xa nhà máy đến cả km. Theo truyền thông Trung Quốc, nhà máy hóa chất  này vừa mới đi vào hoạt động và vẫn đang trong quá trình tuyển dụng thêm công nhân.

Ngọn lửa bốc lên từ vụ nổ nhà máy hóa chất ở tỉnh Sơn Đông.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, 6 đội cứu hỏa và 17 xe chữa cháy đã có mặt tại hiện trường vụ nổ để dập tắt ngon lửa. Đến 10 giờ 40 phút theo giờ ngày 22.8, ngọn lửa đã được không chế. Các nhà chức trách cho biết, hiện nguyên nhân gây ra vụ việc vẫn đang được điều tra  làm rõ.

Vụ nổ tại nhà máy hóa chất ở tỉnh Sơn Đông diễn ra chỉ 10 ngày 2 vụ nổ kinh hoàng tại kho chứa hóa chất ở thành phố cảng Thiên Tân miền Bắc Trung Quốc đêm 12.8, làm ít nhất 121 người thiệt mạng và 54 người khác hiện vẫn còn mất tích.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem