Chủ đề nóng

Video: Oanh tạc cơ tàng hình trị giá 2 tỉ USD của Mỹ lộ diện giữa ban ngày

Đăng Nguyễn - Daily Star Chủ nhật, ngày 28/02/2021 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân Mỹ gần đây tận mắt chứng kiến 3 oanh tạc cơ tàng hình B-2 lượn trên bầu trời bang Utah.
Bình luận 0

Oanh tạc cơ chiến lược B-2 là máy bay đắt giá nhất trên thế giới hiện nay. Mỗi chiếc ước tính có giá lên tới 2 tỉ USD và là khí tài quân sự tối tân nhất Mỹ từng chế tạo.

Những chiếc B-2 Spirit có thể né tránh radar đối phương, nhưng vô tình lộ diện qua ống kính của nhiếp ảnh gia Monico Garza, theo Daily Star.

Hôm 25.2, Garza đang đưa tin ở Provo thì nhìn thấy có vệt khói lạ trên bầu trời. Sử dụng ống kính Nikon 3000mm, Garza ghi lại cảnh tượng 3 chiếc B-2 Spirit bay theo đội hình trên nền trời xanh.

Oanh tạc cơ B-2 Spirit lộ diện trên bầu trời bang Utah, Mỹ.

Hình dạng đặc biệt của chiếc B-2 lộ rõ trong ống kính. “Tôi thực sự bất ngờ. Những chiếc B-2 thường hoạt động vào ban đêm, rất hiếm khi nhìn thấy chúng giữa ban ngày”, Garza nói.

Theo các cư dân mạng Mỹ, những chiếc B-2 lộ diện giữa ban ngày như vậy là điều rất hiếm khi xảy ra. “Đó không phải là thứ bạn có thể nhìn thấy hàng ngày. Rất hiếm khi thấy chúng bay thấp như vậy trên bầu trời bang Utah. Các radar không hề bắt được tín hiệu của chúng”, một cư dân mạng viết.

Được thiết kế trong giai đoạn Chiến tranh Lạnh, B-2 Spirit có khả năng né tránh radar đối phương và có thể mang theo vũ khí hạt nhân.

Những chiếc B-2 lần đầu thực chiến trong chiến tranh Kosovo năm 1999, sau đó là chiến tranh Iraq, Afghanistan và Libya. Không quân Mỹ hiện sở hữu 21 chiếc oanh tạc cơ loại này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem