Chủ đề nóng

Video: Phát hiện cá mập hổ đang âm thầm bám đuôi, cá sấu sợ hãi tìm đường tầu thoát

Đăng Nguyễn - The Sun Chủ nhật, ngày 18/04/2021 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoạn video đăng tải trên mạng xã hội ở Úc cho thấy cảnh một con cá mập to lớn âm thầm bám đuôi một con cá sấu, trong cuộc đối đầu gay cấn giữa hai kẻ săn mồi hàng đầu.
Bình luận 0

Theo The Sun, người lưới ván Duncan Brotchie phát hiện hai con vật ở khu vực đảo Wessel, ngoài khơi nước Úc.

Video do máy bay điều khiển từ xa quay từ trên cao, cho thấy cảnh con cá mập hổ âm thầm bám đuôi cá sấu trong suốt 2 phút.

Con cá sấu dường như nhận ra mình bị một kẻ săn mồi khác bám theo, liền vội vàng bơi đến gần một tảng đá và bò lên.

Duncan nói anh ta đứng cách xa hai con vật khoảng 10 mét khi nhận ra chúng đang đuổi theo nhau. Duncan dùng máy bay điều khiển từ xa để có thể quan sát một cách rõ hơn từ trên cao.

Cá mập âm thầm bám đuôi cá sấu.

Duncan cho rằng con cá sấu tỏ ra khá lo lắng vì bị cá mập bám đuổi, nên bò lên cạn để thoát thân.

“Con cá mập tiến gần đến cá sấu, gần đến mức tôi nghĩ rằng một cuộc kịch chiến sẽ xảy ra, nhưng có lẽ con cá mập nghĩ khác”, Duncan nói.

Tháng 11.2020, một cặp đôi ở Úc cũng quay được cảnh cá mập chạm trán cá sấu. Con cá mập bò suýt nữa đâm vào cá sấu nhưng nó nhanh chóng đổi hướng kịp thời và thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc.

Con cá mập bò bơi ở vùng nước nông và hướng thẳng về phía cá sấu nước mặn to lớn gấp đôi.

Nó dường như không phát hiện sự tồn tại của con cá sấu to lớn cho tới khi chỉ còn cách vài mét. Con cá mập khi đó đổi hướng và bơi đi xa, tránh khỏi một cuộc đụng độ chết chóc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem