Chủ đề nóng

Video: Sói rượt đuổi người biểu diễn trong chương trình trực tiếp gây sốc ở TQ

Đăng Nguyễn - CNN Thứ sáu, ngày 18/06/2021 19:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoạn video quay cảnh những con sói đuổi người biểu diễn trên sóng trực tiếp ở Trung Quốc đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự an toàn đối với khán giả và người biểu diễn.
Bình luận 0

Theo CNN, đoạn video quay tại một rạp hát ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội Weibo. Cho đến nay, video đã thu hút hơn 433 triệu lượt xem.

Video quay cảnh những con sói chạy ra từ hậu trường, nhảy vào lối đi giữa hàng ghế khán giả và đuổi theo những người biểu diễn, trong chương trình "truyền thuyết về chiếc chuông lạc đà." Những con sói và những người biểu diễn thực hiện các cảnh chiến đấu. Một con sói được nhìn thấy hạ gục một người biểu diễn.

Những người biểu diễn bỏ chạy khi bị sói truy đuổi trong rạp hát.

Những con sói này không đeo vòng cổ hay dây buộc. Những khán giả ngồi ngay trước mặt lấy điện thoại ra quay.

“Tôi sẽ sợ chết khiếp nếu ngồi đó”, một tài khoản mạng xã hội Weibo viết. “Chuyện gì xảy ra nếu mọi chuyện vượt ra ngoài kịch bản?”

Đại diện Cơ quan Văn hóa Du lịch Hoa Hạ ở thành phố Tây An, đơn vị chủ sở hữu rạp hát và tổ chức buổi trình diễn trên, giải thích: “Những con sói này rất an toàn, chúng sẽ không hại người”.

“Chúng là sói thuần hóa qua 3-4 thế hệ”, người đại diện nói. “Chúng được nuôi hợp pháp và được người có chuyên môn huấn luyện từ năm 2018, chưa có tai nạn nào xảy ra trong 3 năm qua”.

Người đại diện khẳng định màn diễn chiến đấu được tập luyện nhiều lần, người biểu diễn mặc trang phục bảo vệ nên không bị thương.

Cơ quan Văn hóa Du lịch Hoa Hạ cho biết, màn diễn với sói chỉ là một trong số 7 màn diễn trong đêm trình diễn, kể câu chuyện về Con đường Tơ lụa nổi tiếng, với Tây An là trung tâm giao thương chính.

Cảnh những con sói xuất hiện phản ánh hành trình nguy hiểm bằng lạc đà trong hoạt động giao thương ở Trung Á, dưới thời nhà Đường.

Lạc đà cũng xuất hiện trong buổi trình diễn. Theo Cơ quan Văn hóa Du lịch Hoa Hạ, có 30 con sói và 20 lạc đà tham gia buổi trình diễn trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem