Chủ đề nóng

Video: Xót xa cảnh gấu Bắc Cực lang thang ở nơi cách xa "nhà" 500km

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ sáu, ngày 02/04/2021 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một con gấu Bắc Cực bị phát hiện đi lang thang ở sâu trong đất liền, cách môi trường sống truyền thống khoảng 500km, lạc vào đường xe chạy gây ngỡ ngàng ở Nga.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, đoạn video cho thấy cảnh con gấu Bắc Cực đi lang thang trên đường xe chạy theo hướng đến Yakutsk, nơi được biết đến là thành phố lạnh nhất thế giới

Người lái xe ô tô tình cờ nhìn thấy con gấu Bắc Cực trước mặt nên đã quay lại video. Con gấu có vẻ không quan tâm đến chiếc xe, tiếp tục đi về hướng nam, càng xa nơi sinh sống truyền thống.

Con gấu Bắc Cực đi đang lang ở cách xa môi trường sống truyền thống.

“Nó làm gì ở đây vậy?”, người ngồi trong xe nói, khi con gấu vẫn đang tiếp tục di chuyển.

Giới chức Cộng hoà Sakha thuộc Liên bang Nga đã nhận được tin báo của người dân, mở chiến dịch khẩn cấp truy tìm và giải cứu con gấu.

Vị trí lần cuối người ta nhìn thấy con gấu Bắc Cực (màu đỏ) so với môi trường sống truyền thống (màu xanh).

“Chúng tôi đã cử người đến nơi lần cuối người ta nhìn thấy con gấu. Chúng tôi đang lần theo dấu nó”, Bộ trưởng sinh thái Sakha, Sakhamin Afanasyev nói.

Yakov Sivtsev, một quan chức khác nói các bức ảnh và dấu chân con gấu đã được chia sẻ với các chuyên gia. 

“Có lẽ con gấu muốn tới ngắm nhìn ánh đèn thành phố gần nhất chăng?”, một cư dân mạng ở Nga viết.

Một con gấu Bắc Cực 10 tháng tuổi từng đi lạc năm 2017.

Thông thường, người ta không thấy gấu Bắc Cực đi sâu vào đất liền đến như vậy. Nhưng đây không phải là trường hợp duy nhất.

Năm 2017, một con gấu Bắc Cực 10 tháng tuổi đi lạc vào vùng Verkhoyansk, cách 700km tính từ khu vực bờ biển Bắc Cực ở Siberia.

Con gấu mất mẹ được nhìn thấy đi săn cá trên sông Kolyma. Con gấu sau đó được đưa đến vườn thú Moscow và hiện đang là ngôi sao ở vườn thú Nizhny Novgorod.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem